Báo cáo Phân tích công ty
Báo cáo cập nhật NLG Q1.2018 – NEUTRAL - Hợp tác phát triển dự án Waterpoint sẽ mang đến cơ hội đầu tư dài hạn

Trong thời gian 2 tháng gần đây, Nam Long đưa ra nhiều kế hoạch và thông tin liên quan đến câu chuyện tăng vốn, phát triển dự án… Các thông tin này mang lại những tác động trái chiều lên giá cổ phiếu, cũng như, quan điểm nhà đầu tư với cơ hội tại Nam Long. Theo quan điểm khách quan, đối với kế hoạch phát hành 40 triệu cổ phần theo hình thức đấu giá, chúng tôi cho rằng 2 đợt tăng vốn liên tục trong 2018 thật sự tạo ra áp lực pha loãng lớn về định giá cổ phần, cũng như, ảnh hưởng tâm lý cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, phát hành theo hình thức đấu giá cũng làm cho nhà đầu tư ít nhiều thiếu cơ sở để có thể đánh giá lại giá trị hợp lý của NLG sau khi phát hành. Với những ấn đề trên, giá cổ phiếu Nam Long đã và dự báo sẽ còn gặp áp lực giảm, nhất là khi thị trường chứng khoán đang diễn biến chưa tích cực. Do đó, tại mức giá hiện tại, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL với cổ phiếu NLG khi kết quả định giá chỉ premium 15% là chưa nhiều hấp dẫn.

Tuy nhiên xét câu chuyện dài hạn, chúng tôi vẫn đánh giá tốt với triển vọng của Nam Long. Trong đó, triển khai hợp tác dự án Waterpoint sẽ là điểm nhấn đầu tư trong nửa cuối 2018 và trong 2019. Do đó, chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu giảm trong ngắn hạn sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy cho mục tiêu dài hạn. Mức giá mà nhà đầu tư xem xét là 29.000 – 31.000 đồng/cp. 

Báo cáo cập nhật IMP 5.2018 – OUTPERFORM - Kỳ vọng tăng trưởng lạc quan kể từ 2018 trở đi

Chúng tôi ưa thích cổ phiếu IMP bởi đây là một trong số ít doanh nghiệp đã thành công trong việc nâng cấp nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn EU-GPM để đưa chất lượng sản phẩm đạt những tiêu chuẩn cao hơn, đáp ứng nhu cầu thay thế thuốc nhập khẩu. Doanh thu kênh ETC phục hồi chậm do tình hình đấu thầu không thuận lợi phần nào đã phản ánh lên giá cổ phiếu IMP. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá triển vọng tăng trưởng trong trung và dài hạn vẫn tích cực. Do đó BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu IMP dựa trên giá mục tiêu 70.700 đồng, +15% so với giá đóng cửa ngày 10/5/2018. EPS sau quỹ khen thưởng năm 2018~ 3.203 đồng/cổ phiếu, tương ứng P/E forward 19,2 lần. Chúng tôi kỳ vọng công ty có thể đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận cao kể từ năm 2019 khi chính sách đầu thầu diễn biến theo chiều hướng thuận lợi hơn đồng thời hoạt động xuất khẩu có sự khởi sắc đáng kể giúp IMP đẩy mạnh công suất nhà máy công nghệ cao hiện hữu.

Báo cáo cập nhật VNM 5.2018 – NEUTRAL - Dự báo lợi nhuận 2018 chỉ tăng trưởng 5% do lo ngại giá sữa bột tăng mạnh. Tiếp tục kỳ vọng vào M&A và thoái vốn.

VNM vẫn là cổ phiếu Ngành hàng tiêu dùng mà chúng tôi ưa thích nhất với vị thế dẫn đầu Ngành Sữa và thương hiệu lâu năm. Xét trên triển vọng ngành vẫn khả quan và hiệu quả hoạt động cao hơn hẳn các công ty trong khu vực, chúng tôi đề ra giá mục tiêu 198.000 đồng/cp tương ứng với P/E 29,5 lần cao hơn mức PE bình quân 25x của khu vực. Dù đã bắt đầu chuyển giao sang giai đoạn tăng trưởng chậm và ổn định hơn, BVSC vẫn cho rằng VNM còn nhiều động lực từ M&A và khả năng F&N và Jardine sẽ đấu tranh trong việc giành quyền kiểm soát VNM ở trường hợp SCIC tiếp tục thoái các lô lớn. Ở mức giá thị trường hiện tại, chúng tôi tạm đánh giá NEUTRAL đối với VNM và khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi và tìm điểm tích luỹ hợp lý khi thị trường tiếp tục điều chỉnh.

Báo cáo cập nhật STK 5.2018 – NEUTRAL - Bức tranh kinh doanh tươi sáng trong năm 2018

STK là doanh nghiệp sản xuất sợi hàng đầu tại Việt Nam với nhà máy được đầu tư bài bản, sản phẩm mang tính cạnh tranh cao và đã khẳng định được vị thế, thương hiệu đối với khách hàng. Triển vọng tăng trưởng ngành dệt may tích cực trong năm 2018 sẽ là cú hích giúp công ty mở rộng doanh thu và gia tăng lợi nhuận trong năm nay. Về trung và dài hạn, chúng tôi thấy việc đầu tư vào các dự án sợi màu, sợi chập, sợi recycle để hướng đến thời trang xanh sẽ góp phần xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho STK. Tuy nhiên, định giá hiện tại là chưa hấp dẫn, do đó, chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu STK dựa trên mức giá ước tính hợp lý cho năm 2018 là 16.300 đồng/cổ phiếu, +7% so với giá đóng cửa ngày 08/5/2018.

Thanh khoản cổ phiếu thấp (khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên là 22.634 cổ phiếu) cũng như việc phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu là những yếu tố đáng lưu ý khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu STK. 

Báo cáo cập nhật PC1 5.2018 – OUTPERFORM - BĐS và thủy điện giúp PC1 bứt phá trong 2018.

PC1 là doanh nghiệp xây lắp điện điện đầu ngành và được kỳ vọng tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong năm 2018. Với mức giá đóng cửa 33.000 VND/CP vào ngày 02/5/2018, mức P/E năm 2018 của PC1 là 7,68 lần. Đây là mức P/E thấp đối với một cổ phiếu đầu ngành và có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Chúng tôi đánh giá mức P/E hợp lý của cổ phiếu PC1 là 9,5 lần, là mức P/E trung bình của ngành BĐS, ngành điện và ngành xây dựng (năm 2018, lợi nhuận gộp của ba mảng này xấp xỉ nhau và đóng góp 93% tổng lợi nhuận gộp). Với mức P/E 9,5, mức giá mục tiêu của PC1 năm 2018 là 40.800 VND/CP, cao hơn 26,63% so với mức giá hiện tại. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị OUTPERPORM đối với cổ phiếu PC1.

Note Đại hội cổ đông VCI 5.2018 – Khẳng định thế mạnh ở lĩnh vực tư vấn

Với lợi thế riêng biệt ở lĩnh vực tư vấn, VCI sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ tiến trình niêm yết và thoái vốn của Nhà nước trong năm 2018. Thêm vào đó, hoạt động IB còn là động lực cho các lĩnh vực khác như môi giới hay tự doanh tăng trưởng theo. Từ những nhận định trên, chúng tôi đánh giá khả quan triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của VCI trong năm nay. Cổ phiếu VCI đang giao dịch tại mức P/E fwd2018 là 13,8 lần và P/B là 3,7 lần.

Chuyên mục Đại hội cổ đông 2018.06

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (HSX: ACV): BVSC cho rằng ACV sẽ khó có thể kịp chuyển sàn niêm yết cũng như Bộ GTVT khó có thể hoàn thành thoái vốn trong năm 2018. ACV dự kiến cải tạo nâng cấp hai đường băng ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong năm 2018, tuy nhiên do cơ chế quản lý khu bay vẫn đang trong quá trình đàm phán vì vậy việc cải tạo nâng cấp đường băng khả năng sẽ chuyển sang năm 2019. Việc Bộ GTVT thoái vốn chậm hơn dự kiến cũng như khả năng chưa kịp chuyển sàn trong năm 2018 là những thông tin kém tích cực trong ngắn hạn. Về dài hạn, ACV là doanh nghiệp tăng trưởng cao và có nhiều câu chuyện hấp dẫn từ đó có thể hấp dẫn được dòng tiền đầu tư.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (HSX: HVN): Lợi nhuận 2018 của HVN có thể giảm so với 2017 do 2 nguyên nhân sau: (1): lợi nhuận khác từ hoạt động bán và cho thuê lại máy bay giảm mạnh. (2) giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018. Chi phí nguyên vật liệu chiếm khoảng 25%-28% giá vốn của HVN.

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (HSX: VHC): Công ty Vạn Đức Tiền Giang đóng góp khoảng 25% doanh thu và khoảng 30% lợi nhuận của VHC. Sau khi thoái vốn Vạn Đức Tiền Giang sẽ trở thành công ty liên kết và sẽ không được hợp nhất doanh thu trên báo cáo tài chính. Lợi nhuận ghi nhận từ Vạn Đức Tiền Giang cũng sẽ sụt giảm trong ngắn hạn do lợi nhuận của công ty này chưa thể tăng kịp ngay theo quy mô vốn. Vì vậy chúng tôi đánh giá VHC không dễ dàng có thể đạt được kế hoạch kinh doanh 2018.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HSX: NVL): Trong nửa đầu năm, NVL hoàn tất xong các thương vụ lớn về huy động vốn với tổng giá trị 300 triệu USD, gồm cổ phần và trái phiếu chuyển đổi. Với nguồn vốn mới huy động, công ty sẽ triển khai trở lại các dự án lớn với tổng số sản phẩm đưa ra thị trường 12.000 căn trong 2018. Về kế hoạch kinh doanh, các dự án dự kiến ghi nhận hầu như hoàn tất kinh doanh và xây dựng để bàn giao. Các dự án này được TP.HCM cho phép tạm ứng tiền sử dụng đất, làm cơ sở cho ghi nhận. Tuy nhiên, rủi ro vẫn hiện hữu nếu có những quy định, quan điểm khác của cơ quan quản lý. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2018. Xét về cơ hội đầu tư, chúng tôi cho rằng NVL phù hợp nhà đầu tư trung và dài hạn hơn là nhà đầu tư cá nhân ngắn hạn. Với giá hiện tại, cổ phiếu NVL giao dịch tại PE và PB2018 lần lượt là 16x và 2,5x (chưa tính 48tr cổ phần pha loãng nếu chuyển đổi trái phiếu) là hợp lý.

Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (HSX: GEX): Chúng tôi đánh giá khả quan kế hoạch tăng trưởng doanh thu của GEX: (i) CAV - doanh nghiệp đóng góp doanh thu lớn nhất hiện tại của GEX đang có mức tăng trưởng khả quan 16% về doanh thu trong Q1, trong khi tổng kim ngạch xuất khẩu dây cáp điện của Việt Nam cũng tăng đến 50%; (ii) GEX sẽ tiến hành M&A một công ty trong mảng điện cao thế, hoàn thiện chuỗi sản phẩm vốn có của mình từ hạ thế, trung thế (CAV, THI, HEM) đến cao thế. Việc GEX nâng tỷ lệ sở hữu lên 100% trong năm 2018 tại CAV, THI và HEM sẽ càng làm cải thiện tỷ lệ lợi ích của cổ đông công ty mẹ sau khi bản thân các công ty này đã có những bước biến chuyển vượt bậc về hiệu quả kinh doanh kể từ khi GEX can thiệp sâu vào. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa có đủ cơ sở để đánh giá kế hoạch lợi nhuận của GEX trong năm 2018. Với nhận thông tin hiện có được, chúng tôi cho rằng mục tiêu 1.820 tỷ lợi có thể là quá cao nếu trừ ra khoản doanh thu tài chính hơn 525 tỷ từ việc thanh lý các khoản đầu tư của STG (công ty con) trong năm 2017.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HSX: HBC): Hoạt động kinh doanh của HBC dự kiến vẫn sẽ ghi nhận những con số khả quan về kết quả kinh doanh khi giá trị hợp đồng từ 2017 chuyển sang vẫn lớn (12.000 tỷ đồng). Mặc dù vậy, sự tăng trưởng nhanh của HBC trong giai đoạn vừa qua để lại nhiều rủi ro khi khoản phải thu chưa được quyết toán tăng nhạnh, thâm dụng nợ vay ngắn hạn lớn. Trong khi đó, kế hoạch chào bán chiến lược để huy động vốn mới không thực hiện được trong 2016 – 2017. Điều này làm cho cấu trúc tài chính của HBC có sự mất cân đối. Những tồn tại này, theo chúng tôi sẽ khó có thể giải quyết trong năm 2018. Do đó, triển vọng cũng như cơ hội đầu tư ở HBC trong dài hạn là chưa thật sự hấp dẫn. Xét trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng cũng có cơ hội cho nhà đầu tư xem xét. Với kế hoạch kinh doanh 2018 đề ra, EPS chưa tính đến pha loãng là 8,224 đồng/cp, tương ứng PE theo giá hiện tại là 4,8 lần là khá thấp. Giá cổ phiếu có đợt điều chỉnh giảm trở lại, tại mức 40.000 đồng/cp, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tích lũy với mục tiêu 48.000 đồng.

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HSX: DBC): Năm 2017 là một năm nhiều khó khăn với DBC cũng như các doanh nghiệp toàn ngành nói chung, chủ yếu là ngành chăn nuôi lợn do giá thực phẩm giảm sâu trong thời gian dài. Các chỉ tiêu tài chính của DBC đều không đạt kế hoạch và giảm mạnh so với năm 2016 (lợi nhuận sau thuế giảm tới 56%). Kế hoạch năm 2018 của DBC chúng tôi đánh giá là phù hợp với thực tế do dự báo năm nay ngành chăn nuôi vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, cung lớn hơn cầu, đầu ra xuất khẩu chưa được khai thông. Ngoài ra, DBC còn khá nhiều dự án đang hoàn thiện (nhà máy ép dầu, nhà máy TĂCN tại Bình Phước,etc), các dự án đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng thì chưa đạt được kết quả khả quan. DBC cần tính toán kĩ càng trong việc đầu tư các dự án để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Cổ phiếu DBC hiện đang giao dịch ở mức PE là 8,53 lần, EPS 2.420 đồng.

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG): TNG công bố kết quả kinh doanh Q1/2018 tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái, các chỉ tiêu doanh thu thuần và LNST đều tăng ~50% yoy. Như vậy, kết thúc quý đầu của năm TNG đã hoàn thành 22% kế hoạch doanh thu và 17% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm. Với kết quả đạt được, chúng tôi cho rằng khả năng hoàn thành kế hoạch 2018 của TNG là khá cao. EPS theo kế hoạch ~3.088 đồng/cổ phiếu, tương ứng P/E forward là 4,17 lần.

CTCP Licogi 16 (HSX: LCG): Chúng tôi đánh giá tốt đối với LCG trong năm 2018. Công ty đang và sẽ ghi nhận kết quả khả quan về lợi nhuận sau giai đoạn khó khăn kéo dài. Mặc dù vậy, câu chuyện trong trung và dài hạn vẫn còn những vấn đề xét về khách quan đối với ngành đầu tư và xây dựng hạ tầng theo hình thức PPP (BOT, BOO, BT) lẫn chủ quan về vấn đề nguồn vốn, tính hiệu quả trong dự án đầu tư của LCG. Hiện tại, với những đánh giá trên, chúng tôi vẫn cho rằng cơ hội đầu tư ngắn hạn nên được xem xét hơn là trong trung và dài hạn.

Cập nhật một số doanh nghiệp khác: CLL, DPR, DVN, FIT, IDI, ITC, NAW, NCS, POM, PVD, SHP, STG, SWC, VGG, VNS.

Note Đại hội cổ đông C32 4.2018 – OUTPERFORM - Doanh thu kế hoạch 2018 tăng 21% yoy và câu chuyện BĐS

Trong bối cảnh mỏ đá Tân Đông Hiệp sắp được gia hạn, nhu cầu đầu tư hạ tầng và thị trường BĐS tiếp tục diễn biến khả quan, C32 có nhiều thuận lợi để hoàn thành kế hoạch năm 2018. EPS 2018 dự kiến đạt 8.416 đồng/cp. Với thị giá hiện nay, C32 đang giao dịch tại mức PE fwd2018 là 4,0 lần và PB là 1,0 lần, mức định giá rất hấp dẫn. Ngoài ra, câu chuyện BĐS cũng là thông tin tích cực cho công ty trong thời gian tới. Do vậy, chúng tôi đánh giá OUTPERFORM đối với cổ phiếu C32 trong trung hạn


Chuyên mục Đại hội cổ đông 2018.05

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (HSX: CII): Theo kế hoạch, lợi nhuận sau thuế ròng thuộc công ty mẹ là 1,210 tỷ đồng, tăng 44% so với 2017. Chất lượng lợi nhuận của CII cũng sẽ tốt hơn với đóng góp nhiều từ mảng bất động sản. Công ty sẽ ghi nhận lợi nhuận dự án Lakeview 1,2 và từ hợp tác với HongKong Land ở dự án Thủ Thiêm RiverPark. Với nguồn thu lớn từ bất động sản, chúng tôi cho rằng khả năng cao CII hoàn thành kế hoạch kinh doanh đề ra. Theo đó, EPS pha loãng 2018 là 4,306 đồng/cp. Cổ phiếu CII đang giao dịch tại mức PE là 7.6 lần, là vẫn còn hấp dẫn. Thêm vào đó, công ty đã hủy phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1, giảm rủi ro pha loãng với cổ phiếu CII. Từ yếu tố trên, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư xem xét trở lại đối với cổ phiếu CII trong 2018.

CTCP Cao su Đà Nẵng (HSX: DRC): Tương tự CSM, kết quả 2017 của DRC sụt giảm mạnh chủ yếu do tồn kho giá cao su thiên nhiên cao vào đợt cuối 2016 và đầu 2017. Thông thường chi phí cao su chiếm từ 40-50% tổng giá vốn sản xuất của công ty. Chúng tôi vẫn cho rằng KQKD 2018 của DRC sẽ khả quan hơn, tuy nhiên mức độ hồi phục có lẽ sẽ thấp hơn các dự báo trước. Chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế 2018 đạt 200 tỷ đồng (+20% yoy) và cao hơn kế hoạch đề ra ở mức tương tự.

CTCP Hàng không VietJet (HSX: VJC): Việt Nam là một trong những thị trường hàng không hấp dẫn nhất trong khu vực: có đông dân số, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch cao và tỷ lệ người được bay vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, hàng không giá rẻ đang thống lĩnh thị trường Đông Nam Á với ưu thế về giá phù hợp với thị trường có mức thu nhập bình quân đầu người không cao. Việt Nam có thị phần hàng không giá rẻ ở mức 56%, cao hơn so với bình quân của khu vực Đông Nam Á (53%), tuy nhiên nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với Philippin (70%), Thái Lan (67%) và Malaysia (66%); do đó VJC vẫn còn room để gia tăng thị phần tại Việt Nam.

CTCP Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HSX: HCM): Các hoạt động môi giới, cho vay margin và tư doanh dự kiến vẫn sẽ là những hoạt động đem lại doanh thu nhiều nhất cho HCM. Ngoài ra, doanh thu mảng tư vấn (IB) cũng được dự báo tăng mạnh hơn 3 lần (từ 45 tỷ lên 138 tỷ đồng) nhờ các thương vụ dài hạn sẽ hoàn tất và thu phí trong 2018. Cổ phiếu HCM đang giao dịch tại mức PE fwd2018 là 11 lần. Chúng tôi đánh giá lạc quan về triển vọng của HCM trong năm 2018.

CTCP Chứng khoán SSI (HSX: SSI): Tổng doanh thu Q1/2018 đạt khoảng 1.072 tỷ đồng, tăng 97% yoy. LNTT đạt khoảng 500 tỷ đồng, tăng 37% yoy. Giá trị giao dịch trung bình của TTCK trong Q1 năm nay tăng hơn 35% so với năm ngoái, đồng thời SSI tiếp tục dẫn đầu thị phần tại HOSE và HNX với tỷ lệ là 18,98% và 13,61%. Nhờ vậy, doanh thu hoạt động môi giới tăng mạnh 220% lên 370 tỷ đồng. Chúng tôi cho rằng SSI có thể tiếp tục tăng trưởng và hoàn thành vượt kế hoạch Cổ phiếu SSI đang giao dịch tại PE fwd2018 khoảng 15 lần, mức định giá tương đối hợp lý.

Công ty cổ phần Transimex (HSX: TMS): Năm 2018, TMS đặt kế hoạch thận trọng với LNTT chỉ tăng trưởng 5% yoy. Chúng tôi cho rằng, triển vọng kinh tế dự báo tiếp tục khả quan ở năm 2018 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho ngành Logistic nói chung cũng như TMS nói riêng. Do đó, khả năng hoàn thành kế hoạch sẽ ở mức cao. EPS theo kế hoạch là 5.076 đồng/cổ phiếu, tương đương P/E~ 6.3x.

Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.Hồ Chí Minh (HSX: HDB): Thương vụ sáp nhập với PGBank sẽ tạo rủi ro pha loãng đối với cổ đông hiện tại của HDB đồng thời HDB phải gánh thêm 1.950 tỷ nợ xấu (nợ nội bảng và trái phiếu VAMC). Với triển vọng tăng trưởng và quy mô hiện tại của HDB, lượng nợ xấu này không phải vấn đề quá lớn. Về mối quan hệ với PLX, sự hợp tác có thể giúp HDB mở rộng mạng lưới bán lẻ thông qua các khách hàng của PLX mở rộng hệ sinh thái khách hàng hiện tại (thông qua Vietjetair) và giúp HDB có thể tiếp cận được phần nào lượng tiền gửi thanh toán khá lớn của PLX.

CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong (HSX: NTP): Năm 2018 được dự báo tiếp tục là có nhiều cạnh tranh đối với các doanh nghiệp ống nhựa nên kế hoạch tăng trưởng của NTP không quá cao. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này cũng cao hơn kế hoạch của một đối thủ khác là BMP (Doanh thu tăng 6% và LNTT tăng 3%). Câu chuyện thoái vốn trong năm nay của SCIC (đang giữ 25,8%) sẽ là một yếu tố thu hút sự quan tâm cho NTP. Nhiều khả năng SEKISUI (đang giữ 15% vốn) sẽ là nhà đầu tư chiến lược tiềm năng cho đợt thoái trên. Cổ phiếu NTP đang giao dịch tại mức PE là 10 lần. Câu chuyện thoái vốn của Nhà nước sẽ là điểm nhấn trong năm nay cho NTP. Tuy vậy, rủi ro của NTP là tình hình cạnh tranh đang diễn ra gay gắt và giá dầu tăng cao.

CTCP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (HSX: DMC): DMC công bố BCTC quý 1 với doanh thu tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận gộp tương đối ổn định, ở mức 38,6%. Tỷ lệ chi phí bán hàng/doanh thu giảm giúp bù đắp mức tăng lên của tỷ lệ chi phí quản lý doanh nghiệp/doanh thu. Theo đó, LNST vẫn tăng trưởng 9% so với Q1/2018, hoàn thành 23% kế hoạch cả năm. DMC là doanh nghiệp có quy mô doanh thu và vốn hóa thuộc top 5 các công ty dược phẩm đang niêm yết. Cơ cấu sản phẩm đa dạng và hệ thống phân phối rộng khắp cả nước là động lực chính đưa DMC tiếp tục tăng trưởng ở năm nay và các năm tiếp theo. EPS theo kế hoạch ~6.479 đồng/cổ phiếu, tương đương P/E fw là 15,1 lần.

Công ty cổ phần Fecon (HSX: FCN): Trong năm 2018, bên cạnh những mảng kinh doanh cốt lõi như thi công cọc, xử lý nền, công trình ngầm và đô thị, Fecon đặt mục tiêu đẩy mạnh những mảng thi công tiềm năng như hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi, xây dựng công trình công nghiệp. Một số những gói thầu lớn mà Fecon hiện đang theo rất sát là xử lý nền tại Nhiệt điện Nam Định, Hóa dầu Long Sơn, Nhà máy điện tử Meiko Việt Nam… tiếp cận dự án hạ ngầm cáp điện 100KV tại Hà Nội; bám sát các dự án metro tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh... Kết thúc quý I, Lợi nhuận sau thuế của Fecon tăng mạnh 40% phần lớn là do hàng loạt gói thầu lớn Fecon đã trúng thầu giai đoạn cuối năm 2017 và bắt đầu triển khai trong quý 1 như một số gói thầu lớn gồm dự án nhà máy VINFAST Hải Phòng (110 tỷ đồng), Dự án Empire City TP.HCM (hơn 70 tỷ đồng), Dự án Transimex Hưng Yên (hơn 33 tỷ), Dự án Viettel Tôn Thất Thuyết (hơn 22 tỷ đồng). Với kế hoạch kinh doanh có phần tham vọng, P/E forward 2018 của FCN hiện vào khoảng 6,14 lần.

Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (HSX: PET): Mảng phân phối vẫn là mảng chủ lực của PET trong những năm tới. Công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm các khách hàng mới, đối tác mới để mở rộng ngành hàng phân phối, đồng thời xây dựng các hệ thống kho phục vụ cho chiến lược này. Hiện tại, tỷ lệ nợ/VCSH luôn trên 2,7-3 lần, trong đó tỷ lệ nợ vay/VCSH từ 1,3 - 1,5 lần, làm tăng chi phí lãi vay, giảm hiệu quả của công ty. Chính phủ ban hành nghị định số 20/2017 trong đó có quy định về việc khống chế lãi vay không vượt quá 20% EBITDA, nếu không sẽ phải nộp thuế TNDN tăng lên theo nghị định, do đó công ty sẽ phát hành tăng vốn cho cổ đông chiến lược tỷ lệ 10,5% với giá phát hành theo trung bình 30 phiên liên tiếp của giá thị trường để có thể giảm tỷ lệ đòn bẩy của công ty và phục vụ cho các dự án sắp tới. Với kế hoạch tương đối thận trọng, EPS forward 2018 của PET hiện vào khoảng 6,63 lần. 

Cập nhật một số doanh nghiệp khác: ASM, BMI, BSI, CSV, CTG, DDV, DNH, DPM, DQC, DRL, DTK, DVP, EIB, HHC, HVT, IMP, LIX, NLG, NTL, PLC, PLX, PME, SBV, SCR, SFG, SHB, SNZ, SVI, VCB, VFG.

Báo cáo lần đầu TCH - Hướng đến phân khúc nhà ở trong nội đô thành phố Hải Phòng, nơi thị trường BĐS đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ

TCH đang sở hữu quỹ đất lớn với giá vốn thấp ở Hải Phòng, nơi thị trường bất động sản đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ. Năm 2018 nhiều dự án lớn được triển khai sẽ khiến kết quả kinh doanh của TCH tăng trưởng vượt bậc. Với giả định thận trọng về hoạt động kinh doanh ô tô tăng trưởng theo thị trường chung 8%/năm đến năm 2019 cùng việc ghi nhận lợi nhuận từ 2 dự án bất động sản Hoàng Huy Riverside và Gold Tower, EPS 2018 và 2019 của TCH ước đạt lần lượt 1.626 VND/cp và 2.799 VND/cp tương đương P/E forward cho 2018 và 2019 lần lượt là 15,3 lần và 8,9 lần.

 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 2 và 3, số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn