Báo cáo Phân tích công ty
Báo cáo thăm doanh nghiệp ITC 3.2017 – OUTPERFORM - Kinh doanh dự án thuận lợi, lợi nhuận 2017 ghi nhận khả quan

BVSC đánh giá cao đối với những gì mà ITC đạt được trong năm 2016 đối với việc bán hàng dự án Long Thới, cũng như, quyết tâm trong triển khai dự án Terra Royal vốn gặp nhiều khó khăn trong đền bù, giải tỏa. Hoạt động bán hàng thuận lợi của Long Thới mang lại nguồn tiền hỗ trợ cho xây dựng và phát triển dự án Terra Royal, đồng thời, giúp ITC phần nào giảm áp lực tài chính từ khoản vay ngân hàng. Về kết quả kinh doanh, chúng tôi cho rằng lợi nhuận sẽ thay đổi tích cực kể từ năm 2017 và đạt mức cao trong 2019 khi Terra Royal bàn giao. Với giả định dự án Long Thới ghi nhận một nửa doanh thu còn lại, lợi nhuận sau thuế 2017 ước đạt 110 tỷ, tương đương EPS là 1.587 đồng/cp. Theo đó, cổ phiếu ITC đang giao dịch mức PE là 8,8x và P/B là 0,58x cho năm 2017 nên vẫn rất hấp dẫn để xem xét đầu tư trong trung hạn.

Báo cáo cập nhật FPT Q1.2017 - OUTPERFORM - Phần mềm và viễn thông tiếp tục là đầu tầu tăng trưởng của năm 2017

Trong năm 2017, chúng tôi dự báo doanh thu và lợi nhuận của FPT đạt mức tăng trưởng khả quan, EPS 2017 có thể đạt 4.756 đồng/CP tương ứng với mức P/E hiện đạt 9,8 lần, là một mức hấp dẫn với một cổ phiếu đầu ngành công nghệ như FPT. Chi phí đầu tư cho mảng viễn thông đang giảm dần sẽ kéo theo mức tăng lợi nhuận của mảng này trong thời gian tới, mảng công nghệ cũng đạt mức tăng trưởng cao ở các thị trường xuất khẩu phần mềm, kế hoạch thoái vốn khỏi mảng phân phối bán lẻ chưa thực hiện được trong năm 2016 nhiều khả năng sẽ hoàn thành trong năm 2017 có thể mang lại nguồn tiền lớn để FPT tập trung cho những kế hoạch phát triển hoạt động cốt lõi của mình trong tương lai.Chúng tôi duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu FPT, mức giá kỳ vọng là 58.000 đồng/cổ phần.

Báo cáo thăm doanh nghiệp FCN - Thoái vốn khỏi những lĩnh vực kinh doanh không phải cốt lõi sẽ đem lại lợi nhuận đột biến cho FCN

Các mảng kinh doanh mới cùng với các thương vụ chuyển nhượng nếu diễn ra theo đúng kế hoạch có thể giúp tăng trưởng lợi nhuận cho Fecon trong năm 2017. Chúng tôi ước tính lợi nhuận trong trường hợp chỉ xét tới hoạt động kinh doanh cốt lõi vào khoảng 180 tỷ đồng, trường hợp tính them lợi nhuận từ chuyển nhượng dự án và thoái vốn có thể đạt khoảng 250 tỷ đồng. Nếu giả định các trái chủ thực hiện quyền chuyển đổi toàn bộ 424 tỷ còn lại với giá chuyển đổi khoảng 20.400 đồng/cp thì ước tính EPS của Fecon đạt khoảng 3.556 đồng/cp, tương ứng PE 5,5 lần, tương đối hấp dẫn.

Báo cáo cập nhật HUT Q1.2017 - Ảnh hưởng pha loãng không lớn, lợi nhuận 2017 khả quan

Chúng tôi đánh giá tích cực với tình hình hoạt động hiện tại cùng triển vọng tương lai của HUT. Doanh thu và lợi nhuận 2017 phần lớn đã được đảm bảo, ngoài ra chiến lược tập trung vào các dự án BT đối ứng lấy đất của HUT là điểm chúng tôi đánh giá cao, giúp công ty từng bước tăng quỹ đất phục vụ cho phát triển bất động sản với giá vốn ban đầu thấp. Thi trường bất động sản trong thời gian tới sẽ khó khăn hơn tuy nhiên HUT với những lợi thế có sẵn hoàn toàn có thể cạnh tranh. HUT cũng là công ty có tỷ lệ cổ tức bằng tiền cao và có nhiều cơ sở để duy trì mức cổ tức này. Với con số ước tính 450 tỷ LNST trong năm 2017, P/E forward hiện tại vào khoảng 5,33 lần và đạt mức 5,97 lần nếu pha loãng tối đa, vẫn là mức hấp dẫn để nhà đầu tư có thể xem xét.

Báo cáo cập nhật MGW Q1.2017 - OUTPERFORM - Điện máy Xanh là động lực tăng trưởng chính giai đoạn 2017–2018 trước khi Bách hóa Xanh trở thành trụ cột

Chuỗi thegioididong bắt đầu tăng trưởng chậm lại nhưng vẫn duy trì ở mức ổn định, tuy nhiên MWG vẫn còn chuỗi Điện máy Xanh đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh và sẽ là đầu tầu của MWG trong giai đoạn 2017-2018. Trong ngắn hạn 2017, chúng tôi dự báo MWG sẽ đạt mức tăng trưởng LNST khoảng 38,2%, tăng trưởng được đóng góp phần lớn bởi chuỗi Điện máy Xanh. Với mức giá hiện nay, P/E forward 2017 vào khoảng 12,2 lần, là mức hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng của MWG cũng như mặt bằng chung của TTCK Việt Nam.
Về dài hạn, MWG còn có quân bài chiến lược khác là chuỗi Bách hóa Xanh. Chúng tôi cho rằng đây chính là chìa khóa giúp MWG có thể tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao giai đoạn sau 2018, thành công ở chuỗi này sẽ từng bước đưa MWG trở thành người khổng lồ trong ngành bán lẻ Việt Nam. Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu MWG, mức giá kỳ vọng của cổ phiếu chúng tôi xác định vào khoảng 198.000 đồng/cổ phần.

Báo cáo đầu tư VGC 3.2017 - OUTPERFORM - Kỳ vọng lớn từ thị trường, năng lực nội tại và các dự án mới của Viglacera

Với vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản, tình hình kinh doanh thuận lợi, đang triển khai nhiều dự án nổi bật và ban quản trị nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cho rằng VGC là một cổ phiếu đáng đầu tư trong thời gian tới. BVSC ước tính LNST thuộc về công ty mẹ 2017 và 2018 có thể tăng mạnh, lần lượt đạt 605 tỷ và 747 tỷ, tăng trưởng 24,1% và 23,5%. Ttuy nhiên vì số lượng cổ phiếu tăng khá nhanh nên EPS 2017 có thể giảm nhẹ trước khi tăng lại vào 2018. BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VGC, với mức giá mục tiêu là 18.000 đồng/cp, sử dụng phương pháp định giá Tổng các giá trị thành phần (SOTP), bao gồm định giá NAV cho các dự án bất động sản và định giá DCF cho mảng vật liệu xây dựng và sản phẩm, dịch vụ khác. Chúng tôi cũng thực hiện so sánh VGC với một số doanh nghiệp có quy mô tương đương và lĩnh vực kinh doanh có nét tương đồng, thì tuy Viglacera có tỷ suất sinh lời ROE kém hơn trung bình ngành nhưng tốc độ tăng trưởng EPS lại vượt trội, do đó, với hệ số P/E khoảng 8,8 lần so với trung bình ngành khoảng 12 lần thì định giá của VGC khá hấp dẫn. Dựa trên dự báo của chúng tôi về mức giá đấu thành công ở đợt phát hành sắp tới, thì BVSC cho rằng các nhà đầu tư có thể chờ mua ở đợt đấu giá sắp tới hoặc mua trên sàn khi giá rơi xuống vùng 13.500-14.500 đồng/cp.

Báo cáo cập nhật VHC 02.2017 - OUTPERFORM - Lo ngại trong ngắn hạn, tiềm năng trung và dài hạn vẫn tốt

Năm 2017, giá bán và nhu cầu tại các thị trường Châu Á tăng là hai thuận lợi đối với ngành cá tra xuất khẩu tuy nhiên những thách thức ngành vẫn còn rất nhiều. Dự luật thanh tra cá da trơn vẫn có khả năng gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu cá sang Mỹ, hình ảnh cá tra lại bị bôi xấu tại thị trường Châu Âu và tình trạng thiếu nguyên liệu trong nước là các thách thức doanh nghiệp ngành cá đang phải đối mặt.

Là một doanh nghiệp đầu ngành, Vĩnh Hoàn với khả năng tự cung nguyên liệu có thể hạn chế được tình trang thiếu nguyên liệu và thị trường Châu Á cũng đang là thị trường mà Công ty chú trọng. Nhưng Mỹ và Châu Âu vẫn là hai thị trường lớn của Công ty nên chắc chắn Vĩnh Hoàn sẽ gặp không ít khó khăn trong năm 2017. Điều này đã và đang được phản ánh bởi chuỗi giảm giá cổ phiếu của VHC từ đầu năm đến nay.

Ở mức giá hiện tại, PE forward là 7,4x, khá hấp dẫn cho 1 cổ phiếu đầu ngành. Tuy nhiên trong ngắn hạn, do thiếu những thông tin hỗ trợ tích cực, nhà đầu tư cần kiên nhẫn và xem xét tích lũy cổ phiếu tại vùng giá 45.000 ~ 47.000 đồng/cp. Với mục tiêu PE 9x, giá VHC theo phương pháp so sánh PE là 56.500 đồng/cp, cùng với giá cổ phiếu theo phương pháp DCF là 57.800 đồng/cp, chúng tôi đưa ra khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VHC.

Báo cáo thăm doanh nghiệp LCG 3.2017 - OUTPERFORM - Kỳ vọng chuyển nhượng 30% dự án Phú Hội

Chúng tôi đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016 của Công ty bao gồm cơ cấu bán tài sản, kinh doanh hiệu quả dự án Hiệp Thành và tài chính cải thiện. Sang năm 2017, hoạt động của LCG có một số điểm nhấn như (1) chuyển nhượng vốn dự án Phú Hội và BOT 38 (2) công ty đang được UBCK xem xét đưa ra khỏi diện cảnh báo, theo đó, LCG có thể thực hiện chia cổ tức (3) kết quả kinh doanh 2017 duy trì ở mức tốt. Với giá thị trường hiện tại, giá cổ phiếu LCG đang giao dịch PE và PB2017 là 7,7x và 0,44x. Trong đó, nếu việc chuyển nhượng dự án Phú Hội thực hiện thì mức PB forward 2017 cho LCG ở mức 0,44x là hấp dẫn. Căn cứ từ đánh giá trên, chúng tôi cho rằng LCG là cổ phiếu mà nhà đầu tư nên lưu ý trong năm 2017. Mức giá mục tiêu đối với LCG  là 7.500 – 8.000 đồng, tương ứng PE 8x và PB là 0,6x.

Báo cáo cập nhật CTG Q1/2017 - OUTPERFORM - Chất lượng tài sản đang được cải thiện

CTG có lợi thế về quy mô tổng tài sản, hệ thống mạng lưới cũng như thương hiệu mạnh tại Việt Nam. Trong giai đoạn trước, chính sách tăng trưởng mạnh mẽ dư nợ tín dụng cùng với đặc thù các khoản cho vay đối với nhóm doanh nghiệp nhà nước gây ra khá nhiều quan ngại về chất lượng tài sản, cũng như tính tin cậy của công tác phân loại và trích lập dự phòng của CTG khi nền kinh tế suy thoái.

Sau giai đoạn tái cơ cấu, chúng tôi nhận thấy CTG đang nỗ lực đẩy mạnh quản trị rủi ro và chất lượng tài sản của ngân hàng cũng đang có chuyển biến rõ rệt. Mặc dù lãi dự thu còn ở mức cao so với các ngân hàng niêm yết, NIM hiện khá thấp, chúng tôi cho rằng giai đoạn khó khăn nhất đối với ngân hàng đã qua và CTG có thể đạt mức tăng trưởng tốt trong tương lai. Năm 2017, lợi nhuận trước thuế của CTG dự báo đạt 9.675 tỷ VNĐ, tăng 13% yoy.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xin lưu ý nhà đầu tư về rủi ro liên quan đến thương vụ sáp nhập PGBank và vụ việc liên quan đến Huỳnh Thị Huyền Như.

Mức giá mục tiêu đối với cổ phiếu CTG của chúng tôi là 21.200 đồng/cổ phần, là mức giá bình quân theo hai phương pháp P/B và DDM. Mức giá này hiện cao hơn mức giá hiện tại của CTG 18%, do đó chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu của ngân hàng.

Báo cáo cập nhật DHG 02.2017 - OUTPERFORM - Triển vọng 2017 tích cực

Chúng tôi giữ nguyên dư báo về lợi nhuận sau thuế cho DHG trong năm 2017 đạt 828 tỷ đồng, +22% yoy. EPS 2017 dự báo đạt 8.360 đồng/cổ phiếu. Dựa trên phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền chúng tôi đưa ra giá mục tiêu cho DHG ở mức 134.900 đồng/cổ phiếu, tăng 18% so với giá đóng cửa ngày 28/2/2017. Theo đó, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu DHG.

 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 8 Lê Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3928 8080  -   Fax: (84-4) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-8) 3914 6888  -   Fax: (84-8) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn