Tin bất động sản
M&A bất động sản Việt Nam hứa hẹn lập kỷ lục năm 2017
VnExpress - 24 Tháng Giêng 2017        -

Ông Stephen Wyatt đánh giá năm 2017 các thương vụ mua bán, sáp nhập ngành bất động sản có thể tăng mạnh vì sự quan tâm của giới đầu tư vào thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục lên cao. Chuyên gia này cho hay, theo quan sát của ông nhiều năm qua, có hàng tỷ USD ngấp nghé săn tìm cơ hội gia nhập thị trường địa ốc vì Việt Nam đang là điểm sáng đầu tư trong khu vực và cả trên thế giới.

"Những dòng tiền FDI lớn từ khắp nơi trên thế giới vẫn đang chờ đợi cơ hội thích hợp để dịch chuyển vào thị trường Việt Nam dưới nhiều hình thức", lãnh đạo JLL cho biết.

ma-bat-dong-san-viet-nam-hua-hen-lap-ky-luc-nam-2017

Ông Stephen Wyatt cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài nhắm đến thị trường bất động sản Việt Nam vì sức hấp dẫn nội tại nhiều hơn là trông đợi vào TPP. Ảnh: Lucas Nguyễn

Nhận định về việc Mỹ rút lui khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ông Stephen Wyatt cho rằng điều này không tác động ngay lập tức đến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2017. Bởi lẽ, trước tiên các nhà đầu tư nước ngoài khi quyết định vào thị trường này đa phần không chú trọng duy nhất vào mục tiêu TPP. Họ đầu tư vì sức hấp dẫn nội tại của thị trường Việt Nam.

"Việc Mỹ rút khỏi hiệp định này sẽ mở ra cánh cửa mới. Chắc chắn sẽ có nước khác thay thế vị trí của Mỹ. Ngay cả khi TPP được thực hiện cũng cần có thời gian để hiệp định này đi vào cuộc sống", ông nói.

Dữ liệu của JLL cho thấy đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam tăng 12% so với năm trước. Các nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận một kỷ lục mới với khoảng 15,8 tỷ USD đã đầu tư vào Việt Nam trong năm 2016.

Đơn vị này đánh giá, trong năm 2017, các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục dõi theo khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Những điều kiện thuận lợi hỗ trợ ngành bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng, khi thị trường minh bạch hơn và tốc độ tăng trưởng GDP vẫn duy trì ở mức cao. Chính phủ Việt Nam đã đưa ra những thay đổi về chính sách để khuyến khích và thu hút các nhà đầu tư đồng thời nới lỏng luật sở hữu bất động sản đối với người nước ngoài. 

 

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn