Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên 14/5: Tận dụng cơ hội để hạ tỷ trọng cổ phiếu
DTCK - 14 Tháng Năm 2018        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/5.

Xu hướng chỉ thực sự rõ nét khi có sự xác nhận của thanh khoản

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy.

Nhiều khả năng diễn biến này sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên đầu tuần tới. Xu hướng chỉ thực sự rõ nét khi có sự xác nhận của thanh khoản.

Tận dụng cơ hội để hạ tỷ trọng cổ phiếu

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường đã có phiên tăng điểm tốt lấy lại khoảng một nửa điểm số đã mất vào phiên trước đó. Đóng góp phần lớn vào sự tăng điểm này lại đến từ nhóm ngân hàng.

Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp, cho thấy khả năng hôm nay chỉ là một phiên hồi kỹ thuật sau phiên giảm mạnh trước đó. Hỗ trợ quan trọng của chỉ số vẫn là vùng 1.000-1.020 điểm, kháng cự gần nhất là vùng đỉnh cũ 1.060-1.070 điểm.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục có những phiên tăng điểm nữa nhưng thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp thì những nhà đầu tư còn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng cơ hội để hạ tỷ trọng.

Còn đối với những nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng tiền mặt cao nên kiên nhẫn quan sát thêm, chưa nên vội tham gia.

Kỳ vọng vào việc VHM niêm yết sẽ nâng đỡ thị trường

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

Xu hướng giảm giá vẫn đang chi phối thị trường. Trạng thái tâm lý chung của thị trường còn được giữ vững phần lớn do VIC (và những giao dịch “khác biệt” của cổ phiếu này).

Dấu hiệu “tháo chạy” trên nhóm Ngân hàng và Chứng khoán chững lại nhưng chưa được xóa bỏ.

Khối ngoại chuyển sang bán ròng CTG và BVH lần đầu tiên, VNM lập đáy mới bất chấp thông tin Platinum Victory đăng ký mua 14.5 triệu cổ phần là những tín hiệu tiêu cực mới xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại, kỳ vọng vào việc VHM niêm yết vào 17/5 tới và nhóm VIC-VRC-VHM có thể nâng đỡ thị trường tốt nhờ tỷ trọng vốn hóa lớn của mình là một trong những yếu tố qua trọng nâng đỡ thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại đây mới chỉ là dự báo 50/50. Đề xuất: Đứng ngoài thị trường.

Giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.000-1.070 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Việc dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát và chưa vội tham gia vào thị trường khiến cho những nỗ lực hồi phục của chỉ số trở nên mong manh và tiềm ẩn nhiều rủi ro với các giao dịch bắt đáy ngắn hạn.

Mặc dù tương quan cung cầu đang có những dấu hiệu cân bằng nhưng nếu dòng tiền vào thị trường không tăng lên trong tuần tiếp theo thì triển vọng của thị trường vẫn chưa thể sáng sủa.

Với tình hình thị trường như hiện tại thì giai đoạn giằng co tăng giảm đan xen với thanh khoản thấp có thể tiếp diễn.

Trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.000-1.070 điểm (đáy phiên 3/5-đỉnh phiên 8/5).

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội vã bắt đáy trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng những nhịp hồi phục nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn