Tin bất động sản
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
TBNH - 06 Tháng Chín 2018        -

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: Đây không những là cơ hội giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng, mà còn là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với quốc tế.

Theo ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trong bối cảnh Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và một loạt FTA, các nhà đầu tư nước ngoài vì thế dành sự quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực thu hút đầu tư, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Cùng với đó, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã có những quy định mở rộng hơn về điều kiện, đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh bất động sản cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… Đây là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài gia tăng các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Theo thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối năm 2017, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực bất động sản đạt 53,2 tỷ USD. Còn trong 8 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản đạt 5,9 tỷ USD, chiếm 24,2% tổng vốn đầu tư đăng ký, đứng thứ 2 trong 17 ngành, lĩnh vực (chỉ đứng sau lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo) thu hút vốn FDI lớn nhất.

Trao đổi bên lề Hội nghị, ông Daniel Kristenblink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết các doanh nghiệp nước này cũng đang quan tâm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và quốc tế nói chung có điều kiện thuận lợi để hoạt động đầu tư và kinh doanh...

Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra Hội nghị (từ ngày 6-9/9), các doanh nghiệp và chuyên gia bất động sản các nước sẽ cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các xu hướng phát triển bất động sản hiện nay như xây dựng thành phố xanh - thông minh; vai trò của ứng dụng công nghệ 4.0 trong bất động sản; phát triển bất động sản bền vững. Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế cũng có thể tìm gặp nhau và trao đổi về cơ hội hợp tác trong sự kiện này.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn