Tin thị trường
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/11
Đầu tư Chứng khoán - 05 Tháng Mười Một 2019        -

TCB có thể sớm tiếp cận mục tiêu đầu tiên là tại vùng giá 27

CTCK BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở dưới đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mức 50 và chưa đi vào vùng quá mua. –

Đường MA: EMA12 duy trì trên EMA26.

Nhận định: TCB vẫn đang ở trong xu hướng tăng giá từ đầu tháng 8 cho đến nay. Sau khoảng nửa tháng tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng giá 24, phiên hôm nay cổ phiếu này đã giao dịch khởi sắc trở lại để tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn.

Các chỉ báo kỹ thuật hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu. Trong bối cảnh thị trường chung nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đang lên như hiện tại thì viễn cảnh của TCB trong thời gian tới là khá sáng sủa.

Nếu duy trì được động lực tăng giá, TCB có thể sớm tiếp cận mục tiêu đầu tiên là tại vùng giá 27.

Hoạt động kinh doanh của DHG nhiều khả năng sẽ chậm lại

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trong bối cảnh ngành Dược Việt Nam đang trong quá trình thay đổi, các công ty niêm yết trong ngành đều cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại so với những năm trước.

Xu hướng chuyển dịch sang kênh ETC, cũng như chú trọng hơn vào chất lượng thuốc thông qua việc đầu tư xây mới hoặc nâng cấp dây chuyền/nhà máy, dự kiến sẽ còn mất nhiều thời gian hơn.

Với quy mô về doanh thu và lợi nhuận hiện tại, cũng như chiến lược kinh doanh duy trì tỷ trọng cao vào kênh phân phối thuốc bán lẻ, chúng tôi cho rằng để có thể tạo ra bước đột phá về tăng trưởng trong giai đoạn kênh OTC bão hòa, DHG cần phải có chiến lược đầu tư hiệu quả nhằm đẩy mạnh doanh thu trên kênh ETC.

Các dây chuyền công nghệ cao cũng như kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm với cổ đông lớn Taisho có thể sẽ là lời giải cho bài toán tăng trưởng trong tương lai.

DHG là công ty đầu ngành, cả về quy mô vốn hóa lẫn doanh thu, lợi nhuân, với các chỉ số quản lý và sinh lời tốt, tuy nhiên BVSC cho rằng hoạt động kinh doanh của DHG nhiều khả năng sẽ chậm lại trong thời gian tới, trong khi các kế hoạch cải thiện sẽ cần nhiều thời gian để phản ánh tích cực vào kết quả kinh doanh của DHG trong tương lai.

Cổ phiếu DHG hiện đang giao dịch quanh mức giá 92.500/cổ phiếu, tương ứng với P/E forward năm 2019 là 20,1x lần..>> Tải báo cáo

Khuyến nghị MUA PVS với giá mục tiêu 24.300 đồng/cổ phiếu

CTCK ACB (ACBS)

Trong năm 2019, doanh thu PVS dự phóng đạt 16.305 tỷ đồng (+11,4%) và LNST thuộc cổ đông Công ty mẹ 1.127 tỷ đồng (+7,7%).

Cùng với lượng tiền mặt dồi dào giúp đảm bảo thanh toán cổ tức hàng năm của PVS và P/B chỉ đang ở mức thấp 0,6x, chúng tôi khuyến nghị MUA cổ phiếu PVS với giá mục tiêu 24.300 đồng/cổ phiếu.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn