Tài chính - Ngân hàng
Nhà băng 'rộng tay' tăng lương, thưởng
Thời báo Kinh doanh - 08 Tháng Mười Một 2019        -

Khảo sát cho thấy từ đầu năm đến nay, trong khi tốc độ tăng nhân sự có phần chậm đi so với năm ngoái thì lợi nhuận lại tăng khá mạnh ở hầu hết các nhà băng. So với cùng kỳ năm ngoái, năng suất lao động bình quân của các nhân viên ngân hàng tiếp tục được nâng cao rõ rệt, tỷ suất lợi nhuận bình quân trên mỗi nhân viên tăng đáng kể so với năm ngoái.

Hiệu quả tăng cao

Đứng đầu hệ thống về lợi nhuận, nhân viên Vietcombank cũng là những người làm việc hiệu quả nhất.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 9/2019, Vietcombank đang có 18.838 nhân viên. Trong khi đó, lợi nhuận thuần trước dự phòng rủi ro tín dụng của ngân hàng trong kỳ đạt 22.432 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 17612 tỷ đồng. Tính ra, mỗi nhân viên Vietcombank đã tạo ra 132,3 triệu đồng lợi nhuận thuần/tháng và 103,9 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/tháng.

Theo đó, ước tính thu nhập bình quân mỗi nhân viên của Vietcombank nhận 34 triệu đồng/tháng, tăng nhẹ so với mức thu nhập bình quân trong năm 2018 là 33,5 triệu đồng/ người/tháng. Đây cũng là ngân hàng trả lương cho nhân viên cao nhất trên hệ thống.

Báo cáo ngân hàng riêng lẻ của Techcombank cho biết thu nhập bình quân tháng/người của nhân viên nhà băng này trong 9 tháng đầu năm 2019 là 33 triệu đồng, tăng 5 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối tháng 9, ngân hàng có 10.148 nhân viên, tăng 938 người so với hồi đầu năm.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2019, thu nhập bình quân (lương và thu nhập khác) mỗi tháng của nhân viên ngân hàng mẹ VPBank được chi trả gần 24,6 triệu đồng/người, cao hơn so với mức 19,8 triệu đồng cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng tiền lương bình quân là 23,4 triệu/người/tháng.

MSB cũng cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, thu nhập của cán bộ nhân viên ngân hàng được cải thiện với thu nhập bình quân đạt gần 24 triệu đồng/tháng, tăng 16,5% so với cùng kỳ.

Tương tự, MB thời gian qua cũng “rộng tay” tăng thêm thu nhập cho nhân viên nhờ liên tục tăng trưởng về lợi nhuận. Nếu như năm 2017, thu nhập của nhân viên MB chỉ 25,9 triệu đồng/ người/tháng thì sang năm 2018 đã tăng thêm gần 5 triệu đồng, lên 30,1 triệu/người/tháng. Trong 9 tháng năm nay, mức thu nhập tiếp tục được tăng thêm gần 3,4 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, lãnh đạo một ngân hàng thương mại nhận xét con số thu nhập bình quân và thực tế có sự khác nhau bởi mức độ hoàn thành chỉ tiêu, đặc thù giữa các bộ phận trong ngân hàng, thậm chí ngay giữa các nghiệp vụ hoạt động. Đại diện một nhà băng có thu nhập bình quân nhân viên hơn 20 triệu đồng cho biết có những nhân sự đã được trả gấp 5 lần số này nhờ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao.

Mặc dù thu nhập bình quân nhân viên tiếp tục gia tăng, song trong 9 tháng đầu năm, nhiều ngân hàng đã cắt giảm mạnh số lượng nhân viên tại ngân hàng mẹ.

Số lượng nhân viên chững lại

Chẳng hạn, báo cáo tài chính của VPBank (công ty mẹ) cho hay riêng quý III, nhà băng này đã cắt giảm 336 chỉ tiêu nhân viên tại hệ thống ngân hàng mẹ. Trong 2 quý trước đó, VPBank cũng liên tục cắt giảm mạnh số lượng nhân viên của mình. Tổng cộng 9 tháng, 2.322 nhân viên – tương đương 1/5 số nhân viên tại ngân hàng mẹ VPBank đã phải nghỉ việc.

Tương tự, ngân hàng mẹ OCB đã giảm tới 941 người trong quý III. Tính từ đầu năm, OCB đã cắt giảm tới 1.248 nhân viên tại ngân hàng mẹ, tương đương hơn 1/6 số nhân viên hồi đầu năm.

Trong năm 2018, OCB đã mở rộng hoạt động và tuyển thêm tới 2.553 nhân viên, nhưng sau chưa đầy một năm, nhà băng này đã phải giảm một nửa số tuyển dụng.

Ngoài ra, số lượng cắt giảm nhân sự cũng diễn ra ở một số ngân hàng lớn như ACB, giảm 68 người từ đầu năm, hiện có 10.571 nhân viên.

Đại diện VPBank cho hay việc cắt giảm nhân viên tại ngân hàng mẹ nói trên đến từ 2 lý do. Một là ngân hàng đang tập trung đẩy mạnh phát triển ngân hàng điện tử, hai là sắp xếp lại nhân sự tại một số bộ phận trọng điểm.

Theo đó, lượng nhân viên ngân hàng đã cắt giảm thời gian qua nằm rải rác ở nhiều bộ phận chứ không nằm tập trung ở một bộ phận cụ thể. “Số lượng nhân viên tại mỗi phòng giao dịch, chi nhánh sẽ ít hơn so với trước đây. Hồi đầu năm, ngân hàng cũng đã ra thông báo về việc sắp xếp lại khối nhân viên tín dụng”, vị này chia sẻ.

Đặc biệt, việc cắt giảm số lượng nhân sự của nhà băng phù hợp với xu thế chung của thế giới khi ngành ngân hàng hiện nay chủ yếu tập trung vào ngân hàng điện tử. Việc giảm số lượng nhân sự cũng giúp bộ máy gọn hơn và giảm thiểu rủi ro phát sinh từ nghiệp vụ ngân hàng.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn