Tin thị trường
Nhận định chứng khoán ngày 3/1: "Nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về 880"
VNE - 03 Tháng Giêng 2019        -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/1, VN-Index giảm 0,79 điểm xuống 891,75 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,56 điểm xuống 102,67 điểm.

Dòng tiền tỏ ra khá dè dặt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Dòng tiền tỏ ra khá dè dặt trước xu hướng bấp bênh của thị trường. Không thể vượt qua vùng trống giá 903-908 điểm khiến rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường tăng lên. Nếu không vượt qua được vùng kháng cự trên mà lại phá vùng hỗ trợ 881 điểm thì nhiều khả năng thị trường sẽ lui về vùng hỗ trợ 855-870 điểm".

Nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về 880

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thanh khoản thị trường Việt Nam cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục khi chưa có thông tin tích cực hỗ trợ cho dòng tiền thị trường. Điểm sáng duy nhất trong phiên ghôm này là khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên sàn HOSE. Với xu hướng như trên, BSC dự đoán VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 880 và tích lũy xung quanh ngưỡng giá trong các phiến giao dịch tới".

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù nhịp hồi phục kỹ thuật đã kết thúc nhưng cả hai chỉ số đang gần vùng hỗ trợ mạnh nên chúng ta vẫn có thể hy vọng sẽ tiếp tục xuất hiện dấu hiệu hỗ trợ mạnh tại vùng này. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường; cần chờ dấu hiệu tạo đáy của thị trường để giải ngân cho chu kỳ mới".

Tiếp tục có áp lực giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn đang nằm ở trạng thái Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. VNMidcap và VNSmallcap đã tiếp bước VN30 để thiết lập mức điểm đóng cửa thấp nhất trong nhiều tháng qua. Hiện tại, chỉ còn VN-Index và HNX-Index duy trì phía trên mức đáy trung hạn tại 880 điểm và 100 điểm. 

Dự báo trong phiên ngày 3/1, thị trường sẽ tiếp tục có áp lực giảm điểm, theo đó, VN-Index và HNX-Index sẽ kiểm định các hỗ trợ trung hạn của mình. Áp lực bán thậm chí có thể sẽ gia tăng mạnh hơn trong các phiên sau đó, nếu như các ngưỡng 880 điểm hay 100 điểm của VN-Index và HNX-Index bị phá vỡ. 

Khi đó, ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật trung hạn tiếp theo của các chỉ số này sẽ nằm ở khá sâu. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục ưu tiên chiến lược đứng ngoài thị trường để quan sát".

Tiếp tục giằng co, đi ngang với biên độ 880-900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Điểm tích cực hiếm hoi trong phiên hôm nay là việc khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với khoảng 144 tỷ đồng trên hai sàn. Phiên hôm nay cũng ghi nhận việc thanh khoản suy giảm xuống mức rất thấp với chỉ hơn 2.000 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn đang giữ vị thế quan sát trong tuần đầu tiên của năm 2019. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/1, xu hướng của VN-Index có thể sẽ là giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Đây là giai đoạn nhạy cảm và chưa rõ xu hướng của thị trường nên chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và đứng ngoài thị trường quan sát thêm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn