Tin thị trường
Nhận định chứng khoán ngày 14/5: "Dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm"
VNE - 14 Tháng Năm 2019        -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/5/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/5, VN-Index tăng 5,99 điểm lên 958,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,24 điểm xuống 105,61 điểm.

Dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến 966-972

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc và điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên trước khi phát đi tín hiệu rõ nét hơn về sự bền vững của nhịp hồi phục này trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đang duy trì hoạt động bán ròng. Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ hơn giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới.

Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ hình thành nhịp tăng ngắn trong những phiên tới nhưng trên quan điểm thận trọng chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng đó chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Các phiên tăng điểm vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua trading khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh".

Nhà đầu tư vẫn thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng trong khi thị trường khu vực giảm điểm. Thanh khoản phiên 13/5 thấp hơn phiên cuối tuần trước cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng trước những cảnh cáo chưa chính thức về việc Trung Quốc sẽ trả đũa và Donald Trump tuyên bố chuẩn bị tăng thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc, trị giá khoảng 325 tỷ USD".

Dự báo VN-Index có thể sẽ giảm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Việc HNX-Index giảm điểm mặc dù VN-Index vượt lên phía trên MA200 cho thấy nỗ lực cải thiện xu hướng của các chỉ số chưa có sự đồng thuận; vì thế nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện phiên giao dịch củng cố vào ngày mai. 

Dự báo VNIndex có thể sẽ giảm trở lại trong phiên sáng để kiểm định lại vùng 953-955 điểm; nếu lực cầu tại đây được thúc đẩy tốt và hấp thụ được lực bán ra, giúp VN-Index hồi phục về vùng tham chiếu, thậm chí tăng nhẹ sẽ được coi là một dấu hiệu khả quan. Ngược lại, nếu ngưỡng 953 điểm bị phá vỡ thì những nỗ lực bình ổn thị trường có khả năng sẽ thất bại".

Đà phục hồi có thể còn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

" Việc VN-Index kết phiên trên ngưỡng 955 điểm (MA200) đã cải thiện phần nào đó bức tranh về phân tích kỹ thuật. Theo đó, đà hồi phục kỹ thuật của VN-Index có thể tiếp tục trong phiên tiếp theo với mục tiêu gần nhất là ngưỡng 965 điểm (đường viền cổ - MA20). Trái ngược với diễn biến tích cực trên, khối ngoại đã bán ròng khá mạnh trong phiên hôm nay với khoảng hơn 400 tỷ đồng trên hai sàn. 

Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 đã quay trở lại trạng thái chiết khấu so với VN30 2,34 điểm. Trong bối cảnh chỉ còn 3 phiên nữa là đáo hạn thì điều này vẫn cho thấy sự thận trọng nhất định của nhà đầu tư. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/5, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (đường viền cổ - MA20). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn