Tin bất động sản
Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh
TTT - 02 Tháng Năm 2019        -

Trong văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang thực hiện chậm tiến độ, chậm bàn giao nhà và có nhiều sai phạm gây bức xúc cho người dân. Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, từ đó triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm nếu có theo thẩm quyền.

Thực hiện ý kiến của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Khánh Hoà đã chỉ đạo Sở Xây dựng tổng hợp toàn bộ hồ sơ tài liệu, quá trình thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh xử lý vi phạm đối với dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang; tham mưu văn bản báo cáo Bộ Xây dựng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đã chủ trì cuộc họp với Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ và địa ốc Hoàng Quân (HQC) về tiến độ thi công dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Sở Xây dựng đã mời đích danh ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân đến họp nhưng ông Tuấn không tham dự mà ủy quyền cho ông Trần Tiến Danh - Phó Tổng Giám đốc công ty.

Tại cuộc họp, ông Danh cho biết không thể hoàn thành để bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 3 như cam kết. Vì vậy, công ty cam kết đến cuối tháng 5 sẽ hoàn thành thi công block B2 và hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối tháng 7; tháng 9 sẽ bàn giao căn hộ cho người dân.

Mới đây, Sở Xây dựng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về tiến độ dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang. Trong báo cáo, Sở Xây dựng nêu rõ không chấp nhận việc chủ đầu tư tiếp tục kéo dài thời gian thi công như hiện nay. 

Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triệu tập ông Trương Anh Tuấn làm việc cùng các sở, ngành, địa phương đề ra các giải pháp cụ thể sớm hoàn thành dự án bàn giao cho khách hàng; yêu cầu ông Trương Anh Tuấn tổ chức đối thoại với khách hàng; chuyển toàn bộ hồ sơ dự án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn