Tin doanh nghiệp
Họp ĐHCĐ lần 2 Ocean Group tới nửa đêm do kiểm phiếu
NDH - 21 Tháng Năm 2019        -
Mã liên quan
Giá Thay đổi
OGC  2.03 -0.98%

Phiên họp ĐHCĐ thường niên của Tập đoàn Đại Dương (HoSE: OGC) kéo dài 17 tiếng từ 8h đến tận 1h35 ngày 21/5 kết thúc với kết quả toàn bộ tờ trình được thông qua. Đại hội diễn ra trong thời gian kỷ lục do quá trình kiểm phiếu tiến hành theo phương án scan QR Code với từng cổ đông. Về nội dung, họp ĐHCĐ lần 2 của Ocean Group tương tự như các cuộc họp ĐHCĐ khác.

Ông Lê Quang Thụ, Chủ tịch HĐQT Ocean Group nhiệm kỳ 2014-2019, trả lời toàn bộ các câu hỏi của cổ đông.

Đối với ý kiến cổ đông Nguyễn Đồng Xuân Phương cho rằng tỷ lệ cổ đông đăng ký tham dự đại hội có sự gian dối, không trung thực và đề nghị mời Thừa phát lại đến để ghi nhận diễn biến đại hội, ông Thụ cho biết Ban kiểm tra cổ đông đã thực hiện nhiệm vụ một cách cẩn trọng nhất, ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ bộ phận kỹ thuật, công nghệ.

Theo ghi nhận tính đến 9h12 (thời điểm bắt đầu đại hội), có 76 cổ đông tham dự, đại diện cho 206,4 triệu cổ phần, tương ứng với 68,81% số cổ phần/số phiếu biểu quyết.

Theo quy chế, việc cổ đông muốn sử dụng Thừa phát lại thì phải đăng ký và thông báo đến ban tổ chức. Tuy nhiên, ban tổ chức không nhận được đăng ký của bà Phương. Do vậy, đối với nội dung lập vi bằng đối với toàn bộ nội dung đại hội là không hợp lệ cho đến khi việc thực hiện lập vi bằng được đăng ký và chủ tọa đại hội chấp thuận.

Một cổ đông khác cũng cho biết cuối năm 2018, cổ đông lớn Hà Bảo kiện đề nghị hủy nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Việc này được cổ đông đánh giá là nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, và quyền lợi của cổ đông khác.

Ông Lê Quang Thụ cho hay Hà Bảo đã kiện đòi hủy Nghị quyết ĐHĐCĐ. Tất cả các cổ đông khi cảm thấy quyền lợi bị xâm phạm sẽ có biện pháp khởi kiện. Điều này khiến tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với Ocean Group. HĐQT của doanh nghiệp do đó giảm từ 6 thành viên xuống 4 thành viên.

“HĐQT đã cố gắng tổ chức các cuộc họp dù một số thành viên dùng nhiều cách để không tham dự, và chúng tôi cũng đã tìm mọi cách để xin được ý kiến của thành viên HĐQT một cách hợp pháp nhất”, ông Thụ chia sẻ.

Ngày 10/5, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội ra Quyết định hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời do Tòa án Quận Ba Đình ban hành. Hiện nay, tập đoàn đã có đủ bộ máy để hoạt động và đại hội được diễn ra.

Cổ đông cũng đề cập đến việc xét xử vụ ly hôn của nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm nhưng đây là vấn đề riêng tư nên ban chủ tọa không trả lời.

Chưa xem xét thoái vốn tại Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương

Trả lời câu hỏi về kế hoạch giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty con Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (HNX: OCH), Chủ tịch Ocean Group cho biết việc quản lý vốn tại công ty con sẽ do cổ đông Ocean Group, HĐQT mới xem xét, quyết định theo đúng thẩm quyền.

Cổ đông cũng chất vấn điều chỉnh quy hoạch và triển khai dự án Công viên Hồ Điều Hòa. Ông Lê Quang Thụ cho biết dự án hồ điều hòa do 4 công ty hợp tác bao gồm Ocean Group (góp vốn và nhận ủy quyền), CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng VNT (Chủ đầu tư), CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL) và Thần Đồng.

Ủy ban TP Hà Nội không chấp nhận phương án điều chỉnh quy hoạch của Ocean Group, nên tập đoàn sẽ triển khai theo quy hoạch được thông qua ban đầu.

Theo ông Thụ, đây là dự án trọng điểm nên công ty sẽ thực hiện. Chi phí bồi thường/giải phóng mặt bằng tăng lên rất nhiều do có sự điều chỉnh. Do đó, Công ty đã gửi lên cơ quan chức năng xin quy chế bồi thường nhưng chưa có phản hồi.

Ocean Group nhận ủy quyền sẽ tiếp tục phối hợp với VNT và các bên, cùng với UBND Quận Cầu Giấy giải phóng tất cả mặt bằng bị lấn chiếm. Tuy nhiên, giấy phép xây dựng được cấp từ năm 2014 đã hết hạn, công ty cần phải xin lại/gia hạn giấy phép cũ.

Theo như thiết kế ban đầu dự án không bao gồm bãi gửi xe nhưng sẽ nghiên cứu điều chỉnh dự án để đạt hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại đại hội,cổ đông đã bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 5 thành viên là bà Nguyễn Thị Lan Hương, ông Nguyễn Thành Trung và 3 thành viên HĐQT độc lập là ông Mai Hữu Đạt, bà Nguyễn Mai Phương và ông Bùi Anh Sang. Trong đó, ông Bùi Anh Sang là cá nhân do HĐQT tiền nhiệm họp bầu. Ông Lê Quang Thụ không còn giữ chức trong HĐQT mới của doanh nghiệp.

Danh sách thành viên BKS nhiệm kỳ mới gồm bà Nguyễn Hương Nga, ông Nguyễn Thanh Tùng và bà Bùi Diệu Út Hường.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn