Tin bất động sản
Tín hiệu sáng ở thị trường vùng ven
DTCK - 28 Tháng Năm 2019        -

Tại Công ty cổ phần Ðầu tư Nam Long (NLG), Công ty dự kiến tăng trưởng 20% lợi nhuận so với năm trước dựa trên việc chào bán sản phẩm của Akari tại TP.HCM và dự án lớn Waterpoint giai đoạn 1, quy mô 165 ha trong năm nay. Ðối với dự án Waterpoint, Giám đốc Khối Phát triển kinh doanh và Marketing Nguyễn Minh Quang của Nam Long cho biết, Công ty sẽ phát triển dự án theo hình thức bán hàng trực tiếp đồng thời kêu gọi cả các nhà đầu tư thứ cấp tham gia phát triển dự án. Waterpoint là dự án khu đô thị quy mô lớn được kỳ vọng là dự án hạt nhân tạo động lực phát triển lan tỏa mạnh mẽ hơn cho cả khu vực này Long An liền kề TP.HCM. Ngoài ra, Nam Long cũng đưa dự án mới tại Hải Phòng vào danh sách sẵn sàng mở bán trong năm nay.

Năm 2019, Nam Long cũng triển khai cả hai dự án mới mua thuộc địa bàn Ðồng Nai là  dự án Nam Long - Waterfront gồm hơn 4.000 căn villa và 3.000 căn hộ và Nam Long - Paragon Ðại Phước với các sản phẩm biệt thự song lập và đơn lập. Ðây là hai dự án sẽ đóng góp đáng kể cho đà tăng trưởng của Nam Long kể từ 2020.

Tại Ðồng Nai, Công ty cổ phần Ðầu tư LDG (LDG) đang triển khai dự án Viva Park với quy mô 680 biệt thự song lập và nhà phố xây sẵn trong khu đô thị thương mại dịch vụ - công nghệ cao Giang Ðiền. Giữa tháng 5, LDG vừa khánh thành trung tâm thương mại Viva Quare tại Viva Park nhằm tạo động lực thu hút nhà đầu tư cũng như cư dân về Viva Park. Thông tin từ LDG cho biết, quý I/2019 đã mở bán dự án Thành Ðô và Hòa Lân (Bình Dương).

Hai dự án này đều nằm trong kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của năm 2019. Năm 2019, LDG đặt kế hoạch lợi nhuận 600 tỷ đồng, trong đó 300 tỷ đồng ghi nhận từ các sản phẩm đã bán năm ngoái còn lại 300 tỷ đồng ghi nhận các dự án bán năm nay. Theo ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HÐQT LDG, việc mở bán các dự án ở các tỉnh ven khá thuận lợi nên việc kiếm thêm cho đủ kế hoạch lợi nhuận năm nay không quá áp lực với Ban lãnh đạo.

Ðối với Công ty cổ phần Bamboo Campital (BCG), bất động sản là lĩnh vực đầu tư sẽ đóng góp chính vào cơ cấu lợi nhuận năm 2019 trước khi giảm tỷ trọng so với mảng năng lượng mặt trời. Trong hai dự án bất động sản mà BCG ghi nhân lợi nhuận năm nay có một dự án tại Thảo Ðiền, TP.HCM và dự án Malibu Hội An tại Quảng Nam với doanh thu dự kiến 3.051 tỷ đồng, dự kiến ghi nhận ngay năm nay 3.000 tỷ đồng doanh thu khi bàn giao trong quý II/2019. Dự án đóng góp lợi nhuận trên 400 tỷ đồng.

Các căn condotel của dự án đã bán hết và hơn một nửa số căn biệt thự đã có chủ. Malibu Hội An là một dự án hiếm hoi ở Hội An có sản phẩm căn hộ dịch vụ cung cấp ra thị trường nên hầu hết người mua căn hộ trong đợt 1 đã có chênh lệch khi chào bán trên thị trường thứ cấp. Với các dự án bất động sản, BCG đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2019 hơn 300 tỷ đồng, tăng đột biến so với năm trước.

Trong khi đó, một thương hiệu bất động sản tầm trung là Nhà Thủ Ðức (TDH) đặt trọng tâm kế hoạch lợi nhuận năm nay vào dự án vùng ven TP.HCM là huyện Cần Giờ. Dự án Khu dân cư Cần Giờ có tổng diện tích 31,8 ha, do công ty con của TDH là Fideco thực hiện. Mặc dù TDH chỉ sở hữu 43%  trong FDC, nhưng TDH cử người nắm giữ các vị trí điều hành chủ chốt nên được hạch toán hợp nhất với Fidico trong báo cáo tài chính.

Dự án Cần Giờ giai đoạn 1 dự kiến đem lại khoảng 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trong giai đoạn 3 năm tới cho Fideco. Cập nhật tiến độ mới nhất, lãnh đạo TDH cho biết, Dự án đã thực hiện đóng tiền sử dụng đất và đang chờ chờ phê duyệt cuối cùng của các cơ quan có thẩm quyền trước khi bắt đầu phát triển và kinh doanh dự án. Việc mở bán dự kiến có thể thực hiện từ cuối năm nay.

Khác với các doanh nghiệp tại TP.HCM, Công ty bất động sản Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HDC) đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng cao dựa vào thị trường sở tại là tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu đang nóng dần lên. Dự án nhà đất Ðường 3/2 của HDC chuẩn bị mở bán có số lượng đăng ký mua gấp ba lần số lượng vài trăm nền chào bán theo thiết kế dự án. Ông Lê Viết Liên, Tổng giám đốc mới của HDC cho biết, các nhà đầu tư lớn từ TP.HCM đang đổ về Vũng Tàu với nhiều dự án lớn đang triển khai làm thị trường sôi động hơn, nhất là sau khi thị trường TP.HCM đang trầm lắng.

Tương tự, đại diện một doanh nghiệp bất động sản khác cho hay, tại Quy Nhơn, giá đất đăng tăng vọt nhất là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Một dự án nghỉ dưỡng vừa được đem đấu giá với sự tham gia của 3 chủ đầu tư đến từ Thành phố, đã thành công với mức giá đấu gấp 3 lần mức giá khởi điểm.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn