Tài chính - Ngân hàng
Chứng khoán châu Á trái chiều, chờ kết quả kinh doanh quý II
NDH - 16 Tháng Bảy 2019        -

MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản tăng 0,3% trong phiên chiều 16/7. Đà giảm của chứng khoán Trung Quốc, Nhật Bản khiến các thị trường khác trong khu vực cũng tăng hạn chế.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 mất 150 điểm, tương đương 0,7%.

Chứng khoán Trung Quốc cũng giữ xu hướng giảm kể từ đầu phiên. Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,1% và 0,03%.

Tại Nam Á, ASX 200 giảm 0,2% trong khi NZX 50 giảm 0,1%.

Trong khi đó, chứng khoán Hong Kong phục hồi trong phiên chiều với Hang Seng tăng 0,2%. Straits Times của Singapore và Kospi của Hàn Quốc cũng lần lượt tăng 0,2% và 0,4%.

Sau báo cáo GDP quý II u ám của Trung Quốc, giới đầu tư đang chờ các số liệu kinh tế Mỹ để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Báo cáo bán lẻ tháng 6 sẽ cho giới đầu tư cái nhìn chi tiết hơn vào sức khỏe của kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế cấp cao Ryan Felsman tại CommSec lại bày tỏ sự lo ngại về mùa báo cáo kết quả kinh doanh tại Mỹ. Theo ông, đây cũng là rủi ro lớn nhất đối với thị trường chứng khoán tới đây.

Tại Australia, theo biên bản họp chính sách tháng 7, ngân hàng trung ương cho thấy sự sẵn sàng điều chỉnh lãi suất nếu cần thiết.

“Hội đồng sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến trên thị trường lao động và điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết để hỗ trợ đà tăng trưởng bền vững cũng như đẩy lạm phát dần lên mức mục tiêu”, biên bản viết.

Australia là một trong những ngân hàng trung ương gần đây nhất đồng ý hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục trong tháng 7. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng được kỳ vọng sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

“Chúng tôi lo ngại về tâm lý tự mãn khi giới đầu tư dường như tin chắc rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ lãi suất, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ được giải quyết tương đối sớm và Trung Quốc sẽ tung ra khói kích thích khổng lồ để thúc đẩy tăng trưởng. Chúng tôi cho rằng rất khó để có được kết quả như vậy. Vì thế, thị trường có rủi ro đổ vỡ”, ông Bob Doll, trưởng phòng chiến lược gia chứng khoán và quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Nuveen Asset Management, nói.

Ở khía cạnh thương mại, Bộ trưởng Tài chính Mỹ vừa cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer có thể sang Bắc Kinh để đàm phán trực tiếp nếu cuộc điện thoại giữa 2 bên trong tuần này có hiệu quả.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn