Tài chính - Ngân hàng
Mới khai trương 1 ngày, sàn Nasdaq Trung Quốc đã tạo ra 3 tỷ phú mới
Trí thức trẻ - 23 Tháng Bảy 2019        -

Khối tài sản của những vị chủ tịch này được nâng lên nhờ "sàn Nasdaq của Trung Quốc", được kỳ vọng là sẽ giúp Trung Quốc thu hút những công ty có tiềm năng như Alibaba niêm yết ngay tại "quê nhà" chứ không phải mang sự phát triển của họ tới New York hay Hồng Kông. Dẫu vậy, yếu tố trọng tâm của việc duy trì sự thành công về lâu dài sẽ là lợi nhuận được duy trì, theo Shen Zhengyang - một nhà phân tích tại Northeast Securities.

Đại diện của Suzhou HYC Technology Co., Zhejiang HangKe Technology Inc., Arcsoft Corp., Ningbo Ronbay New Energy Technology Co. và Beijing Tianyishangjia New Material Corp. chưa đưa ra phản hồi về thôngn tin này.

Anji Microelectronics Technology (Shanghai) Co. dẫn đầu đà tăng trên Star Market vào phiên giao dịch ngày hôm qua (22/7), tăng vọt 400%. Theo Bloomberg, khoảng 48,5 tỷ NDT (7,1 tỷ USD) cổ phiếu đã được giao dịch trên sàn mới, tương đương với 13% giá trị giao dịch trong 1 ngày ở sàn Thượng Hải và Thâm Quyến.

Đà tăng ấn tượng trong ngày đầu tiên diễn ra nhờ những quy tắc mới của Star Market có sự khác biệt so với những sàn khác ở Trung Quốc. Sàn giao dịch mới là nơi các nhà lập quy thử nghiệm, trong khi các sàn khác đặt ra những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về mức định giá và chỉ cho phép những công ty đã có lợi nhuận được lên sàn. Các cổ phiếu trên Star Market không phải chịu giới hạn định giá cho 5 ngày giao dịch đầu tiên, sau đó bị áp mức giới hạn biến động là 20% cho mỗi ngày.

Tom Zhou, một nhà quản lý quỹ tại Shanghai River East Asset Management, cho biết ông dự đoán những biến động ban đầu diễn ra khi các nhà đầu tư cố gắng tìm ra mức định giá hợp lý, nhưng trọng tâm cuối cùng vẫn chuyển sang việc đánh giá về tiềm năng tăng trưởng của công ty có thể giúp ích cho giá cổ phiếu của họ hay không. Zhou nói: "Nếu không thì chúng ta sẽ chứng kiến giá trị cổ phiếu giảm dần."

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn