Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên 24/7: Hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế
Đầu tư Chứng khoán - 24 Tháng Bảy 2019        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/7.

Nhà đầu tư khoan vội tham gia mua đuổi trở lại

CTCK Phú Hưng (PHS)

Phiên tăng đã vượt được vùng kháng cự ngắn hạn 982-985 và cho thấy đà tăng đã quay trở lại, như vậy, khả năng các phiên giằng co trước đó chỉ là một “nhịp nghỉ” giúp củng cố xu hướng.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục tăng điểm vượt ngưỡng quanh 990 và tiến về ngưỡng tâm lý 1000 trong những phiên tới.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý khi khối lượng có dấu hiệu sụt giảm dần. Nếu thị trường tiếp tục tiến về ngưỡng 1.000 điểm, nhưng khối lượng không tăng trở lại thì có thể cảnh báo khả năng thị trường sẽ gặp khó khăn ở vùng này.

Do đó, nhà đầu tư khoan vội tham gia mua đuổi trở lại, có thể duy trì trạng thái canh bán nếu khối lượng không có sự cải thiện trở lại.

Nên hạn chế mua đuổi và duy trì vị thế quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể duy trì được sắc xanh. Nhóm cổ phiếu Vingroup đang trở thành động lực chính giúp chỉ số tăng điểm trong bối cảnh nhóm ngân hàng có dấu hiệu suy yếu.

Với kịch bản tích cực, chỉ số bứt phá khỏi vùng kháng cự 990-1.000 điểm thì vùng giá 1.020-1.030 điểm sẽ là mục tiêu hướng tới tiếp theo của chỉ số. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng chỉ số sẽ duy trì dao động giằng co trong những phiên tới.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Có thể xem xét bán trading tại vùng 992-993 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thông tin kết quả kinh doanh đang được công bố sẽ tiếp tục tạo ra sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành. Nhóm ngân hàng tiếp tục duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, FPT, MWG… sẽ tiếp tục tăng điểm và tạo ra ảnh hưởng chi phối đến chỉ số trong những phiên còn lại của tuần.

Nhóm dấu khí đang tạo tín hiệu hồi phục tốt và có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 992-993 điểm.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào bluechips, được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Lưu ý ngưỡng cản ngắn hạn ở đỉnh tháng 5 (khu vực 990 điểm)

CTCK MB (MBS)

Điều đáng chú ý phiên này vẫn không phải là mức tăng ở chỉ số mà là thanh khoản tiếp tục không có sự cải thiện, loanh quanh vẫn ở mức 3.000 tỷ đồng, tương đương với mức bình quân ở tuần trước và thấp hơn so với đỉnh 3.600 tỷ ở phiên thứ 6.

Các tín hiệu kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, quán tính tăng của thị trường có thể vẫn tiếp tục nhờ nhóm Vingoup chưa ra báo cáo bán niên.

Tuy vậy, nhà đầu tư cũng nên lưu ý ngưỡng cản ngắn hạn ở đỉnh tháng 5 (khu vực 990 điểm) và thanh khoản vẫn không được cải thiện thì xu hướng tăng sẽ bị hạn chế, có thể một phiên rung lắc mạnh ở vùng đỉnh ngắn hạn sẽ diễn ra.

Hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế

CTC KB Việt Nam (KBSV)

Ngoài vị thế trung hạn đang nắm giữ, nhà đầu tư được khuyến nghị linh hoạt kết hợp các hoạt động trading ngắn hạn, tập trung ở các cổ phiếu có thông tin kết quả kinh doanh khả quan, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ xu hướng tăng của thị trường.

Mặc dù vậy, tỷ trọng danh mục chỉ nên ở mức trung bình cao, các hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế và chỉ thực hiện khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh và giá cổ phiếu đã rơi về các vùng hỗ trợ gần.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn