Tin thị trường
Nhận định thị trường ngày 24/7: 'Tiến vùng 990-1.000 điểm'
NDH - 24 Tháng Bảy 2019        -

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MBS X    
YSVN   X  

Tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tích cực trong những phiên tới. VN-Index sẽ hướng đến vùng cản 992-993 điểm trong phiên kế tiếp với sự hỗ trợ từ hoạt động mua ròng mạnh của khối ngoại. Tại đây, chỉ số có thể xuất hiện áp lực rung lắc trước khi tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố sẽ tiếp tục tạo ra sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm ngành. Nhóm ngân hàng tiếp tục duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, FPT, MWG… sẽ tiếp tục tăng điểm và tạo ra ảnh hưởng chi phối đến chỉ số trong những phiên còn lại của tuần. Nhóm dấu khí đang tạo tín hiệu hồi phục tốt và có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 992-993 điểm. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Tiến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường bứt phá khá tốt trong phiên hôm nay, qua đó tiếp cận gần với vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019) trên VN-Index. Thanh khoản khớp lệnh tuy vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên nhưng chỉ xấp xỉ phiên trước đó. Khối ngoại cũng có sự thận trọng hơn khi chỉ mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay. Tâm lý thị trường đã cho thấy sự cải thiện trong thời gian gần đây sau khi VN-Index bứt phá được ngưỡng 970 điểm. Tuy nhiên, với việc dòng tiền vẫn chưa có sự lan tỏa tốt trên toàn thị trường cộng với tư duy chốt lời T+3 của nhà đầu tư hiện tại thì nhịp tăng này sẽ khó có thể duy trì lâu. Dự kiến sẽ có sự rung lắc mạnh nếu chỉ số tiến vào vùng 990.1-000 điểm trong các phiên tiếp theo do áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 vẫn duy trì mức basis âm nhẹ -2,26 điểm cho thấy sự thận trọng nhất định trên thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/7, VN-Index có thể sẽ tiến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). SHS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Hiện tượng luân phiên tăng điểm giữa các nhóm cổ phiếu đang diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Dòng tiền luân chuyển trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu họ Vincom, giúp VN-Index vượt qua ngưỡng cản 985 điểm. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tạm thời thoái lui. Hiện tượng luân phiên tăng điểm giữa các nhóm cổ phiếu đang diễn ra. Kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp đang dần hé lộ và đang được phản ánh vào giá của các cổ phiếu.

Quán tính tăng có thể vẫn tiếp tục

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường bật tăng trở lại nhờ sự đổi trụ, nhóm Vingroup cùng GAS và HPG trở lại quá khỏe đã lấn át sự phân hóa từ nhóm ngân hàng, ngoại trừ MBB vẫn duy trì đà tăng tốt. Điều đáng chú ý phiên này vẫn không phải là mức tăng ở chỉ số mà là thanh khoản tiếp tục không có sự cải thiện, loanh quanh vẫn ở mức 3.000 tỷ đồng, tương đương với mức bình quân ở tuần trước và thấp hơn so với đỉnh 3.600 tỷ ở phiên thứ 6. Các tín hiệu kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, quán tính tăng của thị trường có thể vẫn tiếp tục nhờ nhóm Vingoup chưa ra báo cáo bán niên, tuy vậy nhà đầu tư cũng nên lưu ý ngưỡng cản ngắn hạn ở đỉnh tháng 5 (khu vực 990 điểm) và thanh khoản vẫn không được cải thiện thì xu hướng tăng sẽ bị hạn chế, có thể một phiên rung lắc mạnh ở vùng đỉnh ngắn hạn sẽ diễn ra.

Kiểm định vùng kháng cự 987 – 990 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 987 – 990 điểm. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực hơn so với các phiên giao dịch trước cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa và dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn