Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/10: Ưu tiên mua các mã chưa tăng nhiều trong nhịp vừa qua
Đầu tư Chứng khoán - 23 Tháng Mười 2020        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/10.

Kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Sau khi bứt phá qua vùng cản quanh 945 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Dù vậy, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm vốn hóa lớn hoặc midcap đã điều chỉnh sâu.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán bán trading trong các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường.

Ưu tiên mua các mã chưa tăng nhiều trong nhịp vừa qua

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc thiếu phiên giảm điểm kế tiếp xác nhận, kịch bản hoàn thiện mẫu hình đảo chiều đã không xảy ra. Như vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng tăng với vùng đích kỳ vọng được đẩy lên quanh 970 điểm.

Mặc dù vậy, điểm chúng tôi quan ngại là tín hiệu phân kỳ của một số chỉ báo động lượng trên vùng quá mua có thể sẽ xuất hiện trong nhịp tăng này và điều đó sẽ gây cản trở cho đà tăng của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị mua trở lại một phần nhỏ tỷ trọng ngắn hạn tại các nhịp rung lắc trong phiên, nhưng ưu tiên các mã cổ phiếu chậm nhịp chưa tăng nhiều trong nhịp vừa qua.

Hoàn toàn có thể về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường bứt phá mạnh mẽ qua vùng tích lũy đã kéo dài 5 phiên vừa qua với độ lan tỏa rộng khắp. Điểm đáng chú ý trong phiên tăng này đã có sự tham gia của nhóm cổ phiếu Vingroup, bên cạnh nhóm ngân hàng vốn là nhân tố dẫn sóng trong nhịp tăng này.

Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên break thành công khỏi vùng tích lũy để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể về lại thời điểm đầu năm ở 965 điểm trong các phiên tới.

Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 960 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Biên độ dao động nới rộng, độ rộng tích cực và thanh khoản tăng mạnh vào cuối phiên báo hiệu tâm lý phấn khởi nhờ thông tin công bố của MSCI.

Với xu hướng VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 960 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế tại các cổ phiếu hưởng lợi từ việc MSCI nâng hạng Kuwait đã được đề cập đến trong báo cáo “Cơ hội thu hút dòng tiền của Việt Nam sau MSCI Review 11/2020” của BSC.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn