Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/10: Chốt lời từng phần
Đầu tư Chứng khoán - 08 Tháng Mười 2020        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/10.

Cơ hội đến với một số ít cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 895- 900 điểm và ngưỡng cản quanh 918-920 điểm trong những phiên tới.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ có diễn biến giằng co, phân hóa mạnh. Cơ hội đến với một số ít cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Vùng kháng cự 918-920 điểm vẫn làm một vùng cản đáng chú ý đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận cho danh mục.

Chốt lời từng phần khi chỉ số dần tiếp cận vùng cản 93x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng ,chỉ số sẽ gặp nhiều rung lắc rõ ràng hơn khi tiếp cận vùng kháng cự 93x điểm. Đây được xem là vùng kháng cự mạnh nên khả năng vượt cản chưa được đánh giá cao ngay nhịp này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần khi chỉ số dần tiếp cận và thử thách vùng cản trên.

Áp lực chốt lời đối với nhóm bluechip và midcap có thể còn tiếp diễn

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên đổi trụ thành công với nhóm Vingroup và thực phẩm thay thế nhóm cổ phiếu ngân hàng, vật liệu xây dựng để đưa chỉ số tiệm cận ngưỡng 920 điểm.

Với sự luân phiên đổi vai giữa các trụ thì chỉ số vẫn tăng trong khi mặt bằng cổ phiếu tiếp tục giảm, áp lực chốt lời đối với nhóm bluechip và midcap có thể còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới, bên cạnh đó, VN-Index cũng đang gặp cản ở đường xu hướng giảm kể từ năm 2018.

Tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay là thị trường có nhóm cổ phiếu lớn nâng đỡ. Với sự linh hoạt của các nhóm trụ thì ít có sự lựa chọn cho đầu cơ, trừ khả năng chấp nhận rủi ro gom hàng ở các trụ chưa được xoay vòng tới.

Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

Dao động quanh 920 điểm trong hai phiên cuối tuần

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng vẫn ở trạng thái cân bằng cho thấy, các nhà giao dịch vẫn đang khá thận trọng dù chỉ số tăng điểm.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh 920 điểm trong hai phiên cuối tuần khi mà lực cầu hiện tại chưa đủ vững vàng để có được sự bứt phá.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn