Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/11: Tạm đóng các vị thế trading T+ trong nhịp hồi
Đầu tư Chứng khoán - 02 Tháng Mười Một 2020        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/11.

Tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-910 điểm trong tuần tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, nhịp hồi phục (nếu có) của thị trường có thể chỉ mang tính kỹ thuật và quá trình điều chỉnh của thị trường dự kiến sẽ còn diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu hình thành mặt bằng giá mới

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các nhịp tăng điểm kỹ thuật trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng 895-910 điểm được xem là vùng có thể mở các vị thế mua trading ngắn hạn

Tạm đóng các vị thế trading T+ trong nhịp hồi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm đầu phiên ngày 30/10, chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên. Diễn biến này giúp hình thành mẫu nến hammer, để ngỏ cơ hội tiếp tục hồi phục cho chỉ số.

Trong kịch bản đó, VN-Index sẽ gặp lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 940 (+/-4) điểm. Đây cũng là điểm cản mạnh, có tính quyết định đến khả năng quay lại xu hướng tăng của thị trường.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng các vị thế trading T+ trong nhịp hồi, giữ tỷ trọng ở mức thấp và chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên.

Tiếp tục dao động theo xu hướng sideway

CTCK MB (MBS)

Thị trường phiên 30/10 sau khi chạm đường xu hướng giảm kéo dài từ 2018 cũng như đường MA50 đã phản ứng khá tốt khi lập tức quay đầu hồi phục.

Dù vậy, với sự sụt giảm của thanh khoản cùng nhà đầu tư còn nghi ngờ, thị trường cho thấy sẽ tiếp tục dao động theo xu hướng sideway trước khi các cổ phiếu vốn hóa lớn tích lũy đủ để tăng trở lại.

Động lực mua đang dần quay trở lại

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối tích cực cho thấy, động lực mua đang dần quay trở lại. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có diễn biến hồi phục trong tuần sau.

Tận dụng nhịp hồi này để hạ tỷ trọng về mức thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ có nhịp hồi kỹ thuật vào đầu tuần sau. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhắc lại quan điểm khả năng nhịp hồi này sẽ không kéo dài lâu trước khi giảm trở lại vì tín hiệu chỉ mới vừa bắt đầu nhịp điều chỉnh.

Các ngưỡng kháng cự gần sẽ là vùng 927-934 hoặc quanh 940 và ngưỡng hỗ trợ mạnh cho nhịp này kỳ vọng sẽ là vùng 880-900.

Nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng nhịp hồi này để hạ tỷ trọng về mức thấp và ưu tiên đứng ngoài quan sát, hạn chế các hành động bắt đáy.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn