Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên 22/1: Chờ xuất hiện nhịp điều chỉnh để mua trở lại
Đầu tư Chứng khoán - 22 Tháng Giêng 2020        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/1.

Cân nhắc tham gia lướt sóng trên cổ phiếu mạnh

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đang đi lên với cây nến Marubozu, cho thấy đà tăng khá mạnh mẽ. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia lướt sóng trên cổ phiếu mạnh và có tính dẫn dắt.

Cân nhắc chốt lời nếu thị trường phát tín hiệu suy yếu khi chạm vùng 990-1.000 điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trái với diễn biến thận trọng phiên trước đó, bên mua tỏ ra dứt khoát hơn trong phiên hôm nay giúp chỉ số duy trì xu hướng tăng điểm trong suốt phiên giao dịch. Hiệu ứng tích cực có sự lan tỏa cũng như thanh khoản ghi nhận cải thiện mở ra cơ hội tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo.

Chỉ cố có thể sẽ hướng tới vùng kháng cự mạnh 990-1.000 điểm. Áp lực bán dự báo sẽ gia tăng mạnh tại ngưỡng này có thể làm xuất hiện phản ứng điều chỉnh nhưng khó giảm sâu trong bối cảnh hiện tại.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời nếu thị trường phát tín hiệu suy yếu khi chạm vùng kháng cự 990-1.000 điểm.

Chờ thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh để mua trở lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Diễn biến bứt phá của VN-Index trong phiên hôm nay được xem là tín hiệu củng cố thêm cho xu hướng tăng trung hạn khi chỉ số vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn. Dải Bollinger cũng bắt đầu mở ra sau giai đoạn thắt hẹp cũng củng cố thêm cho xu hướng hồi phục.

Mặc dù vậy, sau một nhịp tăng nóng, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn cần được lưu ý khi VNIndex chạm tới vùng kháng cự quanh 987, tương ứng ngưỡng Fibo 50% của đà giảm từ tháng 11/2019.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh để mua trở lại/gia tăng trạng thái tại vùng hỗ trợ.

Dòng ngân hàng và một vài bluechip cơ bản dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể, sau khi chỉ số bứt phá thành công qua vùng kháng cự 970-972 điểm, thị trường vẫn đang duy trì xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 995-1000 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét mở vị thế mua khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Dòng ngân hàng và một vài bluechip cơ bản dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chờ các nhịp điều chỉnh của nhóm này để thực hiện giải ngân.

Bên cạnh đó, dòng tiền có thể sẽ chú ý hơn đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa rồi như chứng khoán, dầu khí, bất động sản… khi nhóm ngân hàng có dấu hiệu điều chỉnh.

Có cơ hội quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường có cơ hội quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm khi các rào cản như đã được gỡ bỏ. Thông thường, những phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm, những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng vững sau nhiều lần retest vùng đáy hỗ trợ 950 điểm.

 

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn