Tin thị trường
Phiên sáng 22/1: Nhiều sóng lớn cuối năm
Đầu tư Chứng khoán - 22 Tháng Giêng 2020        -

Trong phiên giao dịch hôm qua (21/1), với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng và một số mã bluechip khác, sắc xanh đã lan tỏa khắp bảng điện tử giúp VN-Index bật mạnh gần 8 điểm vượt qua ngưỡng 986 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam nhận thông tin không mấy tích cực bên ngoài khi thị trường chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ do lo ngại virus viêm phổi lạ nCoV hay còn gọi là virus Vũ Hán bắt đầu lây lan ra một số quốc gia khác. Cùng với đó là việc IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2020 và 2021.

Với tác động từ bên ngoài, chứng khoán Việt Nam cũng mở cửa khá thận trọng khi VN-Index xuất hiện sắc đỏ. Nhóm ngân hàng và nhiều bluechip đứng trước áp lực chốt lời lớn khiến đà tăng tốt không còn được duy trì, thậm chí một số mã quay đầu điều chỉnh.

Tuy nhiên, sắc đỏ không duy trì lâu khi tâm lý nhà đầu tư trong nước đang khá hứng khởi trước kỳ nghỉ Tết. Lực cầu nhanh chóng nhập cuộc để đón cơ hội sóng sau Tết, giúp nhiều mã lấy lại đà tăng, qua đó giúp VN-Index lấy lại sắc xanh.

Điểm đặc biệt, dù biến động của chỉ số chung chỉ trong biên độ hẹp, nhưng thị trường trong những phiên cuối năm Âm lịch lại xuất hiện nhiều đợt sóng đơn lẻ khá lớn.

Trong phiên hôm qua, HAI, DLG, AMD, DIC, DRH, FTM... đóng cửa ở mức trần với dư mua trần khá lớn. Trong phiên hôm nay sắc tím vẫn tiếp tục được duy trì tại DRH, DIC, lại còn thêm TCM và đặc biệt là VRC.

Trong đó, dù mở cửa ở mức sàn 5.770 đồng, nhưng ngay lập tức, lực cầu lớn đã nhập cuộc hấp thụ hết lượng dư bán, kéo VRC lên mức trần 6.630 đồng với gần 3,9 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần gần 300.000 đơn vị.

Trong khi đó, DLG, AMD, HAI, FTM dù không còn giữ được mức trần, nhưng cũng đang có đà tăng tương đối tốt.

Sắc xanh cũng xuất hiện ở nhiều mã thị trường khác như FLC, TSC, SCR cũng có sắc xanh.

Trong các mã lớn, dù chịu áp lực chốt lời, nhưng nhờ thông tin kết quả kinh doanh khả quan, nhóm ngân hàng vẫn duy trì sắc xanh, hỗ trợ cho VN-Index duy trì sắc xanh và hướng tới mốc 990 điểm.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, sau phiên lao dốc hôm qua, các thị trường cũng đã hồi phục dần trở lại khi tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn.

Tiếp tục cập nhật...

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn