Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/10: Cơ hội vẫn đến ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ
DTCK - 27 Tháng Mười 2021        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/10.

Có thể chốt lời một phần vị thế trading đã mua trong nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ quanh 1.37x điểm đã cho phản ứng và tạo điểm đỡ giúp chỉ số hồi phục như kỳ vọng.

Như vậy, mặc dù sẽ còn chịu áp lực rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng với mẫu nến đảo chiều tích cực, VN-Index đang có nhiều cơ hội tiếp tục vượt đỉnh ngắn hạn và thử thách vùng cản kế tiếp tại quanh 1.410 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể đảo bán chốt lời một phần vị thế trading đã mua trong nhịp điều chỉnh, khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập

Cơ hội vẫn đến ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS)

Một phiên phục hồi mang tính kỹ thuật của thị trường cũng như nhóm cổ phiếu bluechips, việc thanh khoản giảm cũng phù hợp với diễn biến ở các phiên như hôm nay.

Đáng chú ý vẫn là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cả 2 nhóm này đều có phiên ngược dòng thành công và tăng mạnh, lập các đỉnh cao mới.

Nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến ở nhóm cổ phiếu bluechips, để có thêm tín hiệu xác nhận thị trường đã kết thúc nhịp điều chỉnh hay chỉ là phiên phục hồi mang tính kỹ thuật.

Trong khi đó, cơ hội vẫn đến ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao.

Vận động trong vùng tích lũy 1.380-1.400 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về phía tích cực cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Ngày hôm nay có 14/19 ngành tăng điểm với mức tăng tương đối đồng đều.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay lượng bán ròng trên HSX giảm đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây. VN-Index dự kiến sẽ duy trì vận động trong vùng tích lũy 1.380-1.400 điểm khi các chỉ báo kỹ thuật chưa dấu hiệu thay đổi xu hướng.

Một số cổ phiếu có thể mở điểm mua như: ANV, TV2, SGP

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và có thể tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận. Một số cổ phiếu có thể mở điểm mua trong phiên tiếp theo như: ANV, TV2, SGP.

Ngoài ra trong các phiên trước, những cổ phiếu trong danh mục quan sát của chúng tôi đều tăng khá tốt hoặc chỉ giảm điểm nhẹ. Quý nhà đầu tư có thể căn mở thêm vị thế mua ở những cổ phiếu đó.

Cơ hội cho các nhà đầu tư đưa vào danh mục của mình

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi rung lắc của thị trường vẫn chưa có hồi kết, mặc dù hôm nay xu thế đang đảo ngược trở lại, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy được sự ổn định cần thiết để đánh giá thị trường đã đảo chiều thành công.

Như vậy, xu hướng rung lắc vẫn tiếp diễn, nhưng không vì thế mà cơ hội tìm kiếm cổ phiếu đầu tư sẽ bị hạn hẹp. Vẫn có nhiều cổ phiếu đang thu hút được dòng tiền và tạo xu thế ổn định và đây là cơ hội cho các nhà đầu tư đưa vào danh mục của mình.

Tận dụng đà hồi phục ở nhóm vốn hóa lớn để hạ một phần tỷ trọng

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.377-1.400 điểm trong ngắn hạn, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Chúng tôi đánh giá áp lực bán vẫn có dấu hiệu gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở nhóm này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng đà hồi phục ở nhóm vốn hóa lớn (như chứng khoán, ngân hàng và thép) để hạ một phần tỷ trọng nhằm giảm rủi ro ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn