Tin thị trường
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/9: Xu hướng vẫn là đi ngang vùng biên độ hẹp
DTCK - 17 Tháng Chín 2021        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/9.

CTCK SHS

Phiên đáo hạn VN30F2109 đã diễn ra tương đối bình yên khi thị trường đã không biến động mạnh về cuối phiên. Thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư với thị trường đang có dấu hiệu nguội dần so với vài tháng trước đó.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với hơn 1.300 tỷ đồng cũng tạo áp lực lên thị trường chung.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý).

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến Spinning với giá đóng cửa gần như đi ngang so với giá đóng cửa phiên trước đó, đi kèm thân nến ngắn biểu thị biên độ giao dịch không lớn.

Thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy dòng tiền nhàn rỗi vẫn đang chờ bên ngoài, chờ xác nhận rõ xu hướng thị trường sau khi các quỹ ETF nội cơ cấu xong trong ngày mai.

Đặc biệt, trong phiên hôm nay, áp lực chốt lời ở một số mã cổ phiếu midcaps đã xuất hiện, ví dụ như ở nhóm ngành bán lẻ.

Một vài cổ phiếu trụ đang dần dần thu hút dòng tiền trở lại, tuy rằng chưa quá mạnh có thể kể đến như MSN, VRE hay GAS.

Xu hướng của thị trường vẫn là đi ngang vùng biên độ hẹp và kỳ vọng có thể chấm dứt hoàn toàn trong phiên giao dịch cuối tuần ngày mai.

Hiện tại, nhóm ngành vốn hóa lớn ngân hàng đang duy trì đà phục hồi và kỳ vọng sẽ kéo chỉ số bứt phá trong phiên tới.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1.330-1.350 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản sụt giảm phiên thứ 3 liên tiếp và biên độ biến động trong phiên là rất hẹp. VN-Index có phiên Sideway thứ 9 liên tiếp. Phiên hôm nay chưa tác động nhiều đến xu hướng đã hình thành trong 8 phiên trước, nên quan điểm của chúng tôi vẫn chưa thay đổi.

Thị trường vẫn cần xuất hiện một phiên thanh khoản bùng nổ để xác nhận phương hướng mới. Ở ngắn hạn có mốc hỗ trợ 1.312 điểm và nếu thị trường bứt phá mạnh vượt qua ngưỡng 1.355 với khối lượng tăng mạnh thì khả năng cao sẽ xác nhận tín hiệu tích cực.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn