Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/9: Cơ hội sẽ đến nhiều hơn ở nhóm Midcap
DTCK - 17 Tháng Chín 2021        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/9.

Bán một phần tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.360 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index đang tiếp tục gặp khó khăn tại vùng cản quanh 1.360 (+/-5) điểm, tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác. Áp lực cung giá cao gia tăng và gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số trong ngày đáo hạn hợp đồng tương lai.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được bảo lưu với vùng hỗ trợ gần quanh 1.320 điểm.

Nhà đầu tư khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục trải bán trading một phần tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Xu hướng đi ngang có thể kết thúc

CTCK MB (MBS)

Thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy, khi VN-Index chưa thể dứt điểm được ngưỡng 1.350 điểm mặc dù trong phiên đã có thời điểm chỉ số đã lên cao hơn 1.353 điểm.

Nhóm bluechips là lực đẩy giúp chỉ số giữ được thành quả khi bù đắp được áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung ở cổ phiếu VIC.

Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

Có thể tăng thêm tỷ trọng PVD, PVS, FCN, MSN

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản sụt giảm đáng kể so với phiên hôm qua khi giá trị giao dịch chỉ đạt 18.203 tỷ trên HSX. Như nhận định của chúng tôi những ngày gần đây, khi thị trường chưa tìm được một xu hướng rõ ràng thì cả bên mua và bên bán ở thời điểm hiện tại đều đang tỏ ra khá thận trọng

Ngoài dòng cổ phiếu than đá, khí đốt, liên tiếp bứt phá và vượt quá các điểm mua an toàn thì trong phiên hôm nay có số mã đáng chú ý có thể quan sát trong phiên tiếp theo như: BMI, CSM, KDH, VRE…

Nhiều mã trong danh mục quan sát của chúng tôi ở các phiên trước vẫn duy trì tín hiệu tích cực như PVD, PVS, FCN, MSN... thì có thể tăng thêm tỷ trọng nếu như lần mua thăm dò đã có lợi nhuận.

Tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào một số ngành khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm truyền thông, điện, nước, xăng dầu và ngân hàng.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và sàn HNX.

Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Cơ hội sẽ đến nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau những diễn biến giằng co quanh vùng kháng cự 1.350 điểm trong một số phiên gần đây, chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ cần tích lũy lại thêm một thời gian để tạo tiền đề cho một nhịp bứt phá mới.

Tuy nhiên, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm hoặc đảo chiều tăng, cho thấy có thể sẽ có nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới

Theo đó, chúng tôi cho rằng cơ hội đầu tư sẽ đến nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (midcap) với mức định giá “rẻ” hơn tương đối so với mặt bằng chung trên thị trường, trong bối cảnh nhóm vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng giảm đan xen và phân hóa trong ngắn hạn.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn