Tin thị trường
Ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital
BN - 17 Tháng Chín 2021        -

Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital - tập đoàn hàng đầu về đầu tư và quản lý tài sản tại Việt Nam với tổng tài sản hơn 3,7 tỷ USD, ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital (VinaCapital Liquidity Bond Fund - “VLBF”), quỹ mở vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận việc thành lập.

Là mô hình quỹ mở, VLBF chuyên đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn chất lượng cao và các công cụ của thị trường tiền tệ (như các tài sản thu nhập cố định, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp), giúp các nhà đầu tư có mức lợi nhuận ổn định và tính thanh khoản linh hoạt hàng ngày. 

Lợi nhuận kì vọng hiện tại của quỹ VLBF có thể đạt tới mức 4,4%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng hiện hành và mức dưới 1%/năm của lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

 Với mức lợi nhuận này, VLBF sẽ là lựa chọn ưu việt dành cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm giải pháp đầu tư sinh lợi cao hơn cho khoản tiền mặt nhàn rỗi của mình.

 Các nhà đầu tư của quỹ VLBF có thể giao dịch hàng ngày và khi cần rút ra sẽ không bị mất lãi như rút tiết kiệm trước thời hạn. Thêm vào đó, các nhà đầu tư có thể truy cập trang web và ứng dụng di động MiO của VinaCapital để quản lý danh mục đầu tư mọi lúc, mọi nơi. Quỹ VLBF được giám sát bởi ngân hàng BIDV và có ngày giao dịch đầu tiên là ngày 16/09/2021.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, nhận định: "Việc ra mắt quỹ VLBF thể hiện cam kết của VinaCapital trong việc phát triển và giới thiệu những sản phẩm tài chính sáng tạo, đa dạng để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng. Khi lãi suất huy động đang ở mức thấp, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân có tiền mặt nhàn rỗi sẽ tìm kiếm giải pháp có thể đem lại lợi nhuận cao hơn.

VLBF đáp ứng nhu cầu đầu tư này và là quỹ mở đầu tiên ở Việt Nam sở hữu tất cả đặc tính của loại hình quỹ thị trường tiền tệ vốn đã phổ biến rộng rãi ở các quốc gia khác. Với những ưu điểm như không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu, phí quản lý thấp, miễn phí giao dịch cùng với tính năng đầu tư trực tuyến, chúng tôi tin rằng VLBF là một công cụ tài chính hấp dẫn để bổ sung vào danh mục hiện hữu của các nhà đầu tư tại Việt Nam.”/.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn