Tin thị trường
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Khả năng cao VN-Index còn tiếp tục điều chỉnh
DTCK - 17 Tháng Năm 2022        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/5.

CTCK SHS

Thị trường đang ở trong sóng điều chỉnh mạnh bất thường với nhịp giảm 6 tuần liên tiếp và mất hơn 23% giá trị vốn hóa toàn thị trường, chỉ số VN30 cũng giảm hơn 22% số điểm trong 6 tuần qua.

Hiện tại định giá của thị trường đã về mức khá hấp dẫn với P/E VN-Index khoảng gần 13 lần và P/E của VN30 là khoảng hơn 12 lần, đây đều là mức thấp hơn trung bình 5 năm gần nhất.

Và nếu tính theo P/E Forward cho năm 2022 thì mức định giá trên sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, xét về góc độ kỹ thuật đà giảm của thị trường chưa có tín hiệu dừng lại và chưa có cơ sở để xác định hình thành vùng đáy cho đến khi VN-Index phải hình thành một vùng tích lũy lại đáng tin cậy, thị trường có thể có những nhịp hồi kỹ thuật nhưng việc bắt đáy ngắn hạn khi thị trường rơi luôn hàm chứa rủi ro cao.

Chúng tôi kỳ vọng nếu kịch bản tiêu cực xảy ra đà giảm của thị trường sẽ được hãm lại khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo 1.100 điểm, tương ứng với Fib 50% sóng tăng 5, có thể ở vùng điểm số này các tín hiệu hình thành đáy của đợt điều chỉnh mạnh này sẽ trở nên rõ nét hơn.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index hồi phục bất thành và tiếp tục suy yếu cuối phiên. Hiện tại, quán tính giảm vẫn còn nhưng dòng tiền bắt giá thấp vẫn nỗ lực hỗ trợ chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ được hỗ trợ mạnh tại vùng quanh 1.150 điểm và nhanh chóng hồi phục trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Khả năng cao VN-Index còn tiếp tục điều chỉnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Thị trường có lúc xanh điểm và rồi lại kết phiên trong sắc đỏ, nhưng thanh khoản không tăng, mà còn sụt giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý của giới đầu tư vẫn đang rất thận trọng. Điều đó phản ánh xu hướng ngắn hạn chưa lôi kéo được dòng tiền và khả năng cao VN-Index còn tiếp tục điều chỉnh.

CTCK Tân Việt - TVSI

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy tâm lý thị trường vẫn rất bất ổn với nhiều lần trồi sụt mạnh trong phiên.

Nhóm các cổ phiếu ngành chứng khoán và dầu khí hồi phục tốt, ngành ngân hàng hồi phục nhẹ trong khi nhóm thủy sản, phân đạm, bán lẻ, vận tải…chịu sức ép bán rất mạnh.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, các chỉ số vẫn tiếp tục tiêu cực thêm sau phiên hôm nay khi đóng cửa ở mức thấp và giảm điểm. Chúng tôi cho rằng, mức độ rủi ro ngắn hạn của thị trường hiện vẫn đang rất lớn và đà hồi phục chỉ diễn ra từng phần trong nội tại thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Khả năng cao VN-Index còn tiếp tục điều chỉnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn