Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc
DTCK - 17 Tháng Năm 2022        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/5.

Không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn

CTCK MB (MBS)

Điểm tích cực ở phiên giảm hôm nay là độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên mua, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã giảm sâu cũng đồng loạt tăng điểm, ngoài ra khối ngoại vẫn duy trì mạch mua ròng.

Chỉ số VN-Index đã giảm sang tuần thứ 7 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ cuộc khủng khoảng 2008. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

Duy trì tỷ trọng danh mục cân bằng

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chiến lược phù hợp trong giai đoạn hiện tại vẫn là duy trì tỷ trọng danh mục cân bằng (cổ phiếu ở mức 50% tài sản), nhằm ứng phó với diễn biến khó lường ngắn hạn và quan sát nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng để tìm điểm tựa hồi phục trong các phiên tới.

Có thể kỳ vọng nhịp giảm của thị trường sẽ sớm dừng lại

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù, các chỉ số có mức hồi phục tương đối khả quan vào đầu phiên giao dịch, tuy nhiên lực cầu vẫn chưa đủ lớn để giúp VN-Index lấy lại ngưỡng 1.200 điểm. Diễn biến của thị trường tiếp tục suy yếu về cuối phiên. Tuy nhiên, dòng tiền bắt giá thấp vẫn nỗ lực hỗ trợ thị trường.

Dự kiến, dòng tiền bắt giá thấp sẽ tiếp tục hoạt động tích cực, đặc biệt là vùng quanh 1.150 điểm của VN-Index và giúp thị trường hồi phục trở lại.

Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp giảm của thị trường sẽ sớm dừng lại, đồng thời có thể xem xét lựa chọn giá tốt để mua vào tại các cổ phiếu lớn có định giá tốt.

Mở vị thế mua thăm dò tại vùng hỗ trợ 1.125-1.130 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ bị đẩy về vùng hỗ trợ 1.125-1.130 điểm, tại vùng này theo quan điểm của chúng tôi sẽ có nhịp hồi và chúng ta có thể bắt đầu mở vị thế mua thăm dò

Chưa nên bắt đáy ở giai đoạn hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm với mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là mức 1.100 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu đảo chiều, đặc biệt đồ thị giá của các chỉ số tiếp tục giảm sâu vào vùng quá bán, mặc dù áp lực giảm nhẹ hơn so với các phiên giao dịch trước cho thấy thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục hồi phục nhẹ trong vùng bi quan quá mức cho thấy tâm lý ngắn hạn giảm bi quan hơn so với các phiên trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường. Đồng thời, chưa nên bắt đáy ở giai đoạn hiện tại.

Hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán gia tăng khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Lực cầu suy yếu kết hợp với quán tính giảm điểm trong phiên hôm nay để ngỏ rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.160 điểm, trước khi VN-Index thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đối với các cố phiếu mục tiêu.

Quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index mở cửa với gap dương 25 điểm, tuy nhiên sau khi không chinh phục ngưỡng 1.215 điểm thành công, lực bán đã khiến chỉ số đi xuống và đóng cửa ở quanh ngưỡng 1.170 điểm, giảm gần 11 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 232 mã tăng so với 224 mã giảm, tuy nhiên nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đóng cửa trong sắc đỏ khiến cho thị trường thiếu đi động lực tăng điểm.

Thị trường dao động trong biên độ lớn cho thấy quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là vùng 1.100 điểm.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn