Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Chỉ giải ngân trong những phiên rung lắc mạnh
DTCK - 05 Tháng Bảy 2022        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/7.

Khả năng thị trường sẽ có những phiên rung lắc

CTCK MB (MBS)

Phiên điều chỉnh hôm nay như một tín hiệu cho thấy phiên phục hồi cuối tuần qua chỉ mang tính kỹ thuật, do vậy, nhà đầu tư thận trọng giao dịch trong phiên chiều. Thanh khoản là điều cần quan tâm khi vẫn ở mức thấp.

Về kỹ thuật, phiên hôm nay thị trường tăng tốt trong phiên sáng nhưng không vượt được ngưỡng kỹ thuật 1.200 điểm. Lúc này, cụm MA10 và MA20 là vùng cản mạnh, tương ứng 1.200-1.220 điểm.

Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu suy yếu khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Chỉ giải ngân trong những phiên rung lắc mạnh

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về xu hướng trung hạn tại khung đồ thị tuần, VN-Index tạo nến Spinning top cho thấy thị trường vẫn đang ở trạng thái trung lập. Với diễn biến hiện tại, khả năng cao VN-Index vẫn sẽ giao dịch sideway với biên độ rộng 1.170-1.220 điểm trước khi cho xu hướng mới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn giữ tâm lý thận trọng, chỉ giải ngân trong những phiên rung lắc mạnh và chủ động chốt lời khi cổ phiếu có dấu hiệu suy yếu tại vùng kháng cự.

Đối với nhà đầu tư dài hạn, xu hướng tích lũy có thể sẽ tiếp tục kéo dài nên việc giải ngân từng phần cần được cân nhắc.

Vẫn tiếp tục giao dịch quanh vùng 1.200 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường giằng co trong cả ngày, cuối cùng kết phiên giảm hơn 3 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng khá cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính.

Khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp. Trong những phiên tới có thể VN-Index vẫn tiếp tục giao dịch quanh vùng 1.200 điểm.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn