Tin thị trường
Bộ Công Thương: Các chuỗi cung ứng sản xuất công nghiệp đã thông suốt trở lại
Tiền phong - 12 Tháng Tám 2022        -

Theo Bộ Công Thương, đến nay nhu cầu và sản lượng sản xuất của các doanh nghiệp đều tăng, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã hoạt động ổn định trở lại, nối lại các chuỗi cung ứng cơ bản thông suốt. Đáng chú ý, chỉ số sản xuất 7 tháng đầu năm 2022 của một số ngành trọng điểm cấp II tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 mặc dù chỉ tăng 1,6% so với tháng 6 nhưng tăng tới 11,2% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo tục là động lực tăng trưởng cho toàn ngành công nghiệp khi tăng 9,7% (cùng kỳ năm 2021 tăng 9,7%).

Về việc sản xuất công nghiệp phục hồi trở lại nhưng hiện các doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, đối mặt tình trạng thiếu nguyên vật liệu, linh phụ kiện đầu vào, Bộ Công Thương cho biết, đã có khuyến nghị các doanh nghiệp cần chủ động nguồn cung ứng nguyên liệu để không bị gián đoạn, ảnh hưởng sản xuất.

Theo đại diện lãnh đạo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), thời gian tới, các doanh nghiệp cần có giải pháp lâu dài để phát triển một số ngành công nghiệp vật liệu cơ bản quan trọng để khắc phục sự phụ thuộc vào nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện đầu vào nhập khẩu, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và xung đột Nga – Ukraina vẫn còn tiếp diễn.

Việc các doanh nghiệp ngành cơ khí, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ cần đẩy mạnh hơn nữa đầu tư, nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, tìm thị trường nhập khẩu mới, tham gia sâu hơn chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu cũng là giải pháp tốt để giảm bớt tỷ lệ phụ thuộc vào nguyên phụ liệu nhập khẩu về lâu dài.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn