Tin thị trường
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8: Sẵn sàng trạng thái phòng thủ
DTCK - 19 Tháng Tám 2022        -

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/8.

Chốt lời dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh không gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” đã có từ hai phiên trước đó. Ngay cả khi VN-Index được các trụ kéo lên gần 1.282 điểm thì số mã giảm cũng áp đảo số mã tăng.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index gặp cản ở ngưỡng MA100 ngày sau 5 tháng để mất cũng có thể là tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật.

Do vậy, nhà đầu tư có thể chốt lời dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh mục sang nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

Sẵn sàng trạng thái phòng thủ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trạng thái giao dịch của thị trường đang có những thay đổi so với tuần trước. Chúng tôi nhận thấy số lượng cổ phiếu không theo kịp đà tăng của chỉ số ngày càng nhiều.

Điều này là dễ nhận thấy khi chỉ số tiếp tục tăng các phiên gần đây nhưng nhiều cổ phiếu đi ngang hoặc suy giảm.

Theo góc nhìn của chúng tôi, áp lực bán với nhiều cổ phiếu đã xuất hiện từ các phiên trước bởi những cổ phiếu này đã tăng trước và đạt tới đích của đợt hồi phục.

Áp lực bán sẽ càng mạnh khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự và chúng tôi vẫn duy trì quan điểm về đích của đợt hồi phục, nhưng với các trạng thái cổ phiếu quay đầu ngày càng nhiều thì nhà đầu tư ngắn hạn nên sẵn sàng trạng thái phòng thủ và chờ đợi các cơ hội tốt hơn.

Hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tăng điểm bất thành và lùi bước do lực cầu giá cao vẫn còn thận trọng. VN-Index tiếp tục bị cản khi vươn lên trên ngưỡng 1.280 điểm.

Điều này cho thấy, dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng đưa thị trường lên mức cao mới. Tuy nhiên, áp lực cung nhìn chung vẫn chưa quá mạnh, thể hiện qua thanh khoản giảm.

Dự kiến, diễn biến thận trọng và thăm dò cung cầu vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo với vùng hỗ trợ là vùng Gap 1.262-1.268 điểm của VN-Index.

Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát tín hiệu dòng tiền tại vùng hỗ trợ, đồng thời cũng nên hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và hạn chế mua mới

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn giằng co trong vùng 1.260-1.285 điểm.

Đồng thời, chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.250 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

Bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Những diễn biến rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh không mang nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng.

Mặc dù vậy, với việc một lần nữa vượt vùng cản gần quanh 1.280 điểm bất thành, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của VN-Index có phần gia tăng với vùng hỗ trợ gần được đặt tại 1.25x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

VN-Index có lẽ sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Lại là một cây nến Doji nữa xuất hiện trong phiên hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực, nhưng nhờ một số nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chống đỡ mới hạn chế được đà giảm của VN-Index.

Chỉ số VN-Index có lẽ sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn khi gặp lại đường MA100, tuy nhiên nếu vượt qua đường này thì chỉ số sẽ có thể tiến lên chinh phục ngưỡng 1.285 điểm.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info-hcm@bvsc.com.vn