Tài chính - Ngân hàng
VietinBank rao bán hai khoản nợ hơn 300 tỷ đồng, thế chấp bằng gần 40 bất động sản tại Hà Nội
NDH - 03 Tháng Tám 2022        -
Mã liên quan
Giá Thay đổi
CTG  32.70 -2.68%

  • VietinBank không công bố giá bán/chuyển nhượng cụ thể, thay vào đó sẽ được thỏa thuận khi giao dịch.

VietinBank (HoSE: CTG) thông báo bán/chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của CTCP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam tại VietinBank tại chi nhánh Đông Anh.

Tổng dư nợ của CTCP Đầu tư và Khai thác khoáng sản Việt Nam tính đến ngày 22/7 là 186,1 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 60,3 tỷ đồng, phần còn lại là lãi, lãi phạt.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là 23 quyền sử dụng đất tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội. Trong đó, 16 tài sản thuộc huyện Sóc Sơn, tại các xã Xuân Giang, xã Minh Phú, xã Bắc Sơn, xã Đức Hòa và xã Hiền Ninh. Một tài sản thế chấp khác là quyền sử dụng đất tại khu phố cổ có địa chỉ tại 73 Hàng Chiếu với diện tích 32,5 m2. Các tài sản còn lại có vị trí tại quận Tây Hồ, quận Hai Bà Trưng và huyện Gia Lâm.

CTCP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam thành lập từ năm 2007 có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất xi măng, gang thép, thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, bán buôn kim loại... Người đại diện pháp luật là ông Lê Minh Tú, theo thông tin từ cổng thông tin doanh nghiệp, doanh nghiệp này hiện đang tiến hành giải thể.

Ngoài ra, VietinBank cũng có một thông báo khác về việc bán hoặc chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ của một doanh nghiệp khoáng sản khác là CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc.

Tổng dư nợ của CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc tại VietinBank chi nhánh Đông Anh tính đến ngày 22/7 là 144,9 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 40,4 tỷ đồng, còn lại hơn 104 tỷ đồng là lãi và lãi phạt.

Tài sản thế chấp cho khoản nợ trên là 14 quyền sử dụng đất tại Hà Nội. Bao gồm, 9 tài sản tại huyện Sóc Sơn, 5 tài sản còn lại có vị trí tại huyện Mê Linh, huyện Gia Lâm, huyện Từ Liêm, huyện Đông Anh và quận Cầu Giấy.

CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc thành lập từ năm 2009, có trụ sở tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình Hà Nội. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng thuỷ sản, rau quả, nông lâm sản, bán buôn phân bón... Người đại diện pháp luật là bà Vũ Thúy Hạnh, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty.

Tháng 12/2017, phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của đơn vị này, do doanh nghiệp ngừng hoạt động 1 năm mà không có thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

VietinBank cho biết giá bán/chuyển nhượng của toàn bộ tài sản trên sẽ được thỏa thuận khi giao dịch.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn