Tin thị trường
Vụ trường Anh ngữ Apax Leaders: Shark Thuỷ đối thoại bất thành với phụ huynh
Người Lao động - 27 Tháng Hai 2023        -

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch Tập đoàn Egroup cũng là chủ hệ thống Anh ngữ Apax Leaders, chiều 26-2 đã đối thoại trực tuyến với phụ huynh nhưng không đạt được nhiều thỏa thuận.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, cho đến khuya 26-2, hơn 900 phụ huynh tại TP HCM vẫn đang tham gia bình chọn trong group phụ huynh Apax TP HCM về các phương án, sau khi có buổi đối thoại chiều cùng ngày với lãnh đạo Apax Leaders .

Phụ huynh P.H cho biết chị không được tham gia cuộc họp chiều 26-2 do không được thông báo, chỉ nghe một số phụ huynh kể lại. "Chúng tôi cũng thắc mắc vì sao có phụ huynh được thông báo và có người không được thông báo về cuộc họp này. Chúng tôi cùng đang chung nỗi lo mất tiền học cho con" - chị H nói.

Theo chị H, sau khi các phụ huynh khác được họp có trao đổi lại rằng vào 14 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Thủy tổ chức một buổi họp qua Zoom với các phụ huynh có con học ở Apax Leaders. Trong buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Thủy thay mặt Apax Leaders gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh vì những khó khăn sau dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng việc học của trẻ và khiến phụ huynh lo lắng, bức xúc.

Ông Thủy cũng khẳng định Apax Leaders sẽ trở lại thị trường miền Nam và từng bước hồi phục. Apax Leaders sẽ quay lại sớm nhất có thể và giải quyết các vấn đề học tập cho trẻ.

Tại buổi họp, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: Nếu muốn xác nhận số buổi học của con và số tiền còn thừa, phụ huynh cần đến đâu để được xác nhận. Nếu trẻ muốn tiếp tục học ở Apax Leaders, trung tâm dự kiến khi nào sẽ cho trẻ học lại, trung tâm sẽ hỗ trợ trẻ như thế nào để việc học không bị gián đoạn thêm.

Đại diện của Apax Leaders cho biết, sớm nhất là vào ngày 1-3, phụ huynh có thể đến Apax Leaders cơ sở Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) để được xác nhận số buổi học và số tiền. Nếu trẻ muốn tiếp tục đi học, muộn nhất vào ngày 21-3, Apax Leaders sẽ mở lại 4 chi nhánh ở TP HCM là Him Lam (quận 6), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) và một chi nhánh ở Bình Dương.

Với những phụ huynh không còn muốn cho con học ở Apax Leaders, trung tâm sẽ dần giải quyết. Tuy nhiên, hiện trung tâm không thể hứa khi nào sẽ trả lại tiền vì trung tâm không muốn thất hứa thêm với phụ huynh.

Nhiều phụ huynh tiếp tục chất vấn việc mở lại 5 trung tâm không thể đáp ứng nhu cầu của học sinh hơn 40 trung tâm. Người đại diện của Apax Leaders cho biết việc mở 5 trung tâm không thể phục vụ tất cả học sinh. Trung tâm đang có kế hoạch hỗ trợ những trẻ ở xa, ví dụ đưa đón trẻ, để các em có thể đi học. Nhưng những điều này mới chỉ nằm trong kế hoạch, Apax Leaders chưa có quyết định chính thức.

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều phụ huynh cho biết những câu trả lời như trên không thỏa đáng, không thuyết phục. Hiện nay, rất nhiều trẻ không thể gián đoạn việc học nên đã tìm đến các trung tâm ngoại ngữ khác nhưng tiền thì không biết khi nào mới lấy được. Được biết, đã có rất nhiều phụ huynh bình chọn phương án mong muốn lấy lại tiền từ Apax Leaders, một số chọn phương án tố cáo lên cơ quan chức năng về dấu hiệu Apax Leaders chiếm dụng tiền học phí của phụ huynh.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, hàng loạt phụ huynh TP HCM như ngồi trên đống lửa, gửi đơn kêu cứu khi nhiều Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders không hoàn trả học phí cho phụ huynh, đóng cửa không thông báo lý do, nhân viên trung tâm tắt liên lạc.

 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn