Tin hoạt động của BVSC
BVSC chung tay xây dựng công trình nhà vệ sinh và đường dẫn nước sạch cho điểm trường Phiêng Pán, Cao Bằng - Cùng các em đón năm học mới tinh tươm
25 Tháng Bảy 2023        -

Câu chuyện giáo dục cho học sinh tại vùng sâu, vùng xa luôn là ưu tiên lớn của nước ta trong nhiều năm qua để giúp đồng bào nâng cao dân trí, thoát nghèo. Bên cạnh chất lượng dạy và học, các điều kiện phụ trợ như nhà vệ sinh đạt chuẩn và nguồn nước sạch sẽ là hai yếu tố cơ bản để đảm bảo chất lượng sinh hoạt trong quá trình đi học, tiếp nhận tri thức ở trường của các em học sinh. Trong năm qua, đã có rất nhiều báo cáo về việc thiếu nhận thức của người dân trong vấn đề vệ sinh cá nhân và khan hiếm nước sạch ở các vùng cao dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe. Chính vì vậy, BVSC mong muốn gieo mầm nhận thức về bảo vệ sức khỏe thông qua những hành vi gần gũi là giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh chung và nguồn nước sinh hoạt.
 
Để hiện thực hóa mong muốn trên, nằm trong chuỗi các hoạt động Mang hơi ấm tới vùng cao năm nay, BVSC sẽ tài trợ xây dựng công trình Nhà vệ sinh và đường dẫn nước sạch tại điểm trường Phiêng Pán, thuộc Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH và THCS xã Cần Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Các hạng mục gồm Nhà vệ sinh khép kín có dùng nước tự chảy, 04 Téc nước Tân Á các loại cùng đường dẫn cho điểm trường Phiêng Pán. Công trình dự kiến hoàn thành trước thời điểm bắt đầu năm học mới (9/2023), để cùng các em chuẩn bị năm học mới tinh tươm, sạch đẹp.
 
 
Cùng đồng hành với BVSC thực hiện dự án là Ban quản lý các chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng thuộc UBND huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với vai trò là đơn vị tổ chức triển khai và giám sát công trình để có thể nghiệm thu dự án đúng thời hạn. Các thông tin tiếp theo về dự án sẽ được cập nhật trong các post sau.
 
 
 
Tin nổi bật
 
 
 
Các chỉ số CK thế giới
Thị trường Chỉ số Thay đổi

Xem thêm
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn