Thông cáo báo chí
Thông cáo báo chí Đại hội đội cổ đông thường niên năm 2012
16 Tháng Tư 2012        -

Vào ngày 13/04/2012 tại Hội trường Tập đoàn Bảo Việt - số 8 Lê Thái Tổ - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 với thành phần tham dự là đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt diễn ra thành công với 65,34% cổ đông tham dự, đại diện cho 47.182.633 cổ phần của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Đại hội đã nghe ông Lê Hải Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty báo cáo về hoạt động của HDQT năm 2011 và ông Nhữ Đình Hòa, Tổng Giám đốc Công ty trình bày báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2011 và dự kiến kế hoạch hoạt động của năm 2012.
Trong năm 2011, trước điều kiện thị trường khó khăn BVSC đã từng bước thực hiện tái cơ cấu các hoạt động kinh doanh của Công ty theo định hướng tăng cường nguồn lực cho các hoạt động dịch vụ như môi giới, tư vấn, các dịch vụ hỗ trợ... thông qua việc đầu tư đồng bộ về hệ thống công nghệ thông tin, nhân lực, marketing phát triển thương hiệu, chăm sóc khách hàng.... Mặc dù kết quả kinh doanh của BVSC trong năm 2011 không đạt kế hoạch đề ra với tổng doanh thu đạt 196 tỷ đồng (bằng 79% kế hoạch) và lợi nhuận trước thuế đạt – 99,66 tỷ đồng do những ảnh hưởng nặng nề từ thị trường, song với những định hướng và giải pháp đúng đắn trong hoạt động kinh doanh BVSC vẫn nằm trong số ít các CTCK có tình hình tài chính ổn định, an toàn theo đánh giá xếp hạng của UBCKNN. Kết thúc năm 2011, vốn chủ sở hữu của BVSC đạt 1.048 tỷ đồng, trong đó trái phiếu và tiền mặt chiếm trên 700 tỷ đồng, vốn khả dụng của Công ty luôn duy trì tỷ lệ 372,86%, gấp đôi tỷ lệ vốn khả dụng yêu cầu theo quy định của UBCKNN.

Tại Đại hội các cổ đông đã thông qua kết quả kinh doanh 2011 và báo cáo tài chính kiểm toán năm 2011 đồng thời phê duyệt kế hoạch năm 2012 với các chỉ tiêu tổng doanh thu đạt 154 tỷ đồng và lợi nhuận là 14,6 tỷ đồng với tỷ lệ biểu quyết đạt 97,6%. Đại hội cũng nhất trí ủy quyền cho Hội đồng quản trị chủ động quyết định việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trước những biến động lớn của thị trường.