Tiêu đề Báo cáo TTCK tháng 8 - Triển vọng tháng 9
Loại báo cáo: Báo cáo chiến lược
Nguồn: Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt
Ngành:
Doanh nghiệp:
Chi tiết:
Ngày: 07/09/2023 Số trang: 15 Ngôn ngữ: Tiếng Việt Dạng tệp: Kích thước: 1,257 Kb Tải về: 326
Tóm tắt:

VN-Index chịu áp lực giảm điểm trong nửa đầu tháng 08 khi phải đối mặt với nhiều thông tin không tích cực như Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ, các thông tin tiêu cực về BĐS Trung Quốc, tỷ giá chịu áp lực tăng trở lại, khối ngoại bán ròng… Tuy nhiên, với xu hướng lãi suất giảm, các chính sách cải thiện dòng vốn được ban hành, kỳ vọng hệ thống KRX sớm được đưa vào vận hành cùng triển vọng nâng hạng thị trường… đã giúp TTCK trong nước nhanh chóng cân bằng và tăng điểm trở lại về cuối tháng. 

Môi trường lãi suất thấp cùng với kết quả kinh doanh cải thiện là các yếu tố chính thu hút dòng tiền vào thị trường chứng khoán, giúp thanh khoản đi lên. 

Khối ngoại đẩy mạnh hoạt động bán ròng trong tháng 8. Gần như trong cả tháng 8, các quỹ ETF liên tục bán ròng.   

Trong tháng 09, mặc dù phải đối mặt với các yếu tố rủi ro ngoại biên như sự suy yếu của kinh tế Trung Quốc, rủi ro Fed giữ mặt bằng lãi suất cao trong thời gian lâu hơn nhưng chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ vẫn duy trì xu hướng tăng điểm nhờ mặt bằng lãi suất giảm, độ ngấm của các chính sách hỗ trợ và triển vọng KQKD của các doanh nghiệp hồi phục trong các quý cuối năm.  

Ở góc độ thị trường, chúng tôi cho rằng rủi ro tỷ giá sẽ không còn lớn đối với TTCK như giai đoạn 2022. Mặt khác, theo quan sát của chúng tôi, diễn biến TTCK sẽ thường có xu hướng ổn định khi tỷ giá có mức biến động giảm giá không quá 3%.  

Bên cạnh các cổ phiếu nhóm khu công nghiệp, thủy sản, và nhóm cổ phiếu theo câu chuyện nâng hạng, chúng tôi duy trì khuyến nghị với các cổ phiếu ngân hàng nhờ mức định giá hiện tại khá hấp dẫn và kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng tốt trong các quý cuối năm.

 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn