Báo cáo Phân tích công ty
Báo cáo cập nhật IMP 11.2019 – OUTPERFORM - KQKD Q4/2019 dự báo đột phá, triển vọng tích cực từ kênh ETC.

Với các nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP, và chiến lược phát triển kênh ETC phù hợp với bối cảnh ngành, chúng tôi cho rằng IMP là một trong số ít doanh nghiệp dược niêm yết vẫn còn câu chuyện tăng trưởng trong tương lai. KQKD Quý 4 dự báo đột phá có thể sẽ là động lực ngắn hạn hỗ trợ cho giá cổ phiếu, vì vậy chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá mục tiêu theo phương pháp DCF là 62.000 VND/CP, tương đương với P/E dự phóng 2019 là 22,7x lần. Mức định giá P/E đang khá cao so với trung bình ngành, chủ yếu do IMP vẫn đang trong quá trình đầu tư nhà máy. Về dài hạn, chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ khai thác hiệu quả các dây chuyền sản xuất EU-GMP, thông qua việc bán hàng vào kênh ETC, đem lại bước đột phá về mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Báo cáo cập nhật DIG 11.2019 – OUTPERFORM - Lợi nhuận tăng trưởng nhanh trở lại trong 2020; Định giá tài sản hấp dẫn

BVSC sử dụng phương pháp NAV và so sánh (PE, PB) để xác định giá trị hợp lý trên mỗi cổ phần DIG cho mục tiêu khuyến nghị trong 6-12 tháng. Kết quả, giá trị hợp lý xác định là 19.830 đồng/cp, tương ứng với mức premium 46% so với giá thị trường ngày 13.11.2019.

Từ đánh giá trên, chúng tôi kỳ vọng câu chuyện kinh doanh của DIG vào năm 2020 sẽ có nhiều điểm nhấn hơn so với 2018-2019. Mặc dù, thị trường bất động sản sau giai đoạn phục hồi từ 2013 và đến nay đã có dấu hiệu bão hòa, kết quả kinh doanh tăng trưởng cao; dòng tiền bán hàng khả quan; dư nợ vay trên vốn cải thiện và định giá vẫn hấp dẫn là những cơ sở quan trọng cho bức tranh năm 2020. Căn cứ theo kết quả định giá, giá hợp lý của DIG đang có mức premium 46% so với giá thị trường ngày 13.11.2019. Do đó, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu DIG. Thời gian nắm giữ để đạt lợi nhuận kỳ vọng là 6 đến 12 tháng.

Báo cáo cập nhật VEA 11.2019 – OUTPERFORM - VEA vẫn hấp dẫn trong năm 2020 ở khía cạnh cơ bản: Tăng trưởng lợi nhuận hai chữ số, vị thế tài chính tốt và suất cổ tức hấp dẫn

VEA đóng cửa tại mức giá 49.200 đồng/cổ phần vào ngày 13/11/2019, sau khi điều chỉnh khá mạnh 25% từ mức đỉnh vào cuối tháng 7 năm nay và hiện giao dịch tại mức P/E năm 2019 và 2020 lần lượt 9,3 lần và 8,4 lần. Duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với VEA với mức giá mục tiêu một năm là 59.700 đồng/cổ phần, cho thấy mức lợi nhuận tiềm năng là 29,2% (bao gồm suất cổ tức: 7,9%) và mức P/E hợp lý năm 2020 là 10,2 lần.

- Chúng tôi duy trì quan điểm VEA mang lại cơ hội đầu tư tốt nhất đối với thị trường xe ô tô bùng nổ và xe máy rộng lớn tại Việt Nam, nhờ vào cổ phần của VEA tại Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng việc trả cổ tức năm 2018 kỳ vọng vào cuối năm nay cùng với việc niêm yết trên sàn HOSE trong 6 tháng đầu năm 2020 sẽ là những catalyst ngắn hạn hỗ trợ giá cổ phiếu.

- Việc niêm yết trên sàn HOSE cũng mở ra nhiều cơ hội đối với VEA trong dài hạn như được thêm vào rổ VN Index 30, các quỹ ETF hay được cấp phép giao dịch ký quỹ sau 6 tháng giao dịch trên sàn HOSE.

- Các yếu tố tài chính cơ bản của Công ty duy trì bền vững: (1) Vị thế tiền mặt và tiền gửi Ngân hàng dồi dào và được quản lý tốt; (2) Chính sách cổ tức hấp dẫn hỗ trợ bởi kế hoạch sử dụng chi phí vốn đầu tư cố định thấp ở cả Công ty mẹ và các công ty liên kết mảng ô tô.

Báo cáo cập nhật PVD Q4.2019 - OUTPERFORM - Hiệu suất và giá thuê giàn khoan cải thiện

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm cho rằng ngành khoan đang dần hồi phục từ đáy. Mặc dù dự báo lợi nhuận sau thuế của PVD 2020 thấp hơn 2019 nhưng nếu loại trừ ảnh hưởng của các khoản thu nhập bất thường và chỉ xét riêng mảng hoạt động cung cấp dịch vụ khoan (là mảng hoạt động chiếm 50% doanh thu của PVD) thì tỷ suất lợi nhuận gộp đang được cải thiện tích cực trong chủ yếu nhờ hiệu suất sử dụng và giá cho thuê giàn khoan tăng.

Do hoạt động cho thuê giàn khoan bắt đầu có lãi và trong xu hướng cải thiện,  chúng tôi thay đổi phương pháp định giá dùng P/B trước đây sang EV/EBITDA so với các doanh nghiệp tương tự. Kết quả cho ra mức giá hợp lý đối với cổ phiếu PVD vào khaongr 20.100 đồng/cổ phần và chúng tôi đưa ra khuyến nghị OUTPERFORM.

 

Báo cáo cập nhật HDG 11.2019 – OUTPERFORM - Kết quả kinh doanh tăng trưởng từ nhiều động lực

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm khả quan về cơ hội đầu tư vào HDG trong 6-12 tháng tới. Trong đó, triển khai bán hàng dự án Charm Villas là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động của HDG. Dự án Charm Villas với doanh thu kỳ vọng từ 3,350 tỷ sẽ i) mang lại dòng tiền lớn cho HDG trong 2020-2022 để cơ cấu khoản vay cũng như đầu tư các dự án mới ii) đảm bảo cho doanh thu bất động sản tăng trưởng khi dự án Hado Centrosa bàn giao xong phần lớn vào 2020. Bên cạnh đó, hoạt động năng lượng duy trì tăng trưởng và hiệu quả giúp việc kinh doanh của HDG ngày càng bền vững, dòng tiền ổn định với giá trị lớn. Từ những đánh giá trên, chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị OUTPERFORM với HDG với giá mục tiêu mới là 50.800 đ/cp, tương ứng với mức lợi nhuận kỳ vọng 43%. Thời gian khuyến nghị trong 12 tháng. 

Báo cáo thăm doanh nghiệp DHG 11.2019 – Tăng trưởng chững lại chờ đợi câu chuyện mới

Trong bối cảnh ngành Dược Việt Nam đang trong quá trình thay đổi, các công ty niêm yết trong ngành đều cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại so với những năm trước. Xu hướng chuyển dịch sang kênh ETC, cũng như chú trọng hơn vào chất lượng thuốc thông qua việc đầu tư xây mới hoặc nâng cấp dây chuyền/nhà máy, dự kiến sẽ còn mất nhiều thời gian hơn. Với quy mô về doanh thu và lợi nhuận hiện tại, cũng như chiến lược kinh doanh duy trì tỷ trọng cao vào kênh phân phối thuốc bán lẻ, chúng tôi cho rằng để có thể tạo ra bước đột phá về tăng trưởng trong giai đoạn kênh OTC bão hòa, DHG cần phải có chiến lược đầu tư hiệu quả nhằm đẩy mạnh doanh thu trên kênh ETC. Các dây chuyền công nghệ cao cũng như kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm với cổ đông lớn Taisho có thể sẽ là lời giải cho bài toán tăng trưởng trong tương lai.

DHG là công ty đầu ngành, cả về quy mô vốn hóa lẫn doanh thu, lợi nhuân, với các chỉ số quản lý và sinh lời tốt, tuy nhiên BVSC cho rằng hoạt động kinh doanh của DHG nhiều khả năng sẽ chậm lại trong thời gian tới, trong khi các kế hoạch cải thiện sẽ cần nhiều thời gian để phản ánh tích cực vào KQKD của DHG trong tương lai. Cổ phiếu DHG hiện đang giao dịch quanh mức giá 92.500đ/cổ phiếu, tương ứng với P/E forward năm 2019 là 20,1x lần.

Báo cáo thăm doanh nghiệp STK 10.2019 – Sợi tái chế tiếp tục là điểm sáng trong KQKD doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường chung

Dựa trên ước tính lợi nhuận sau thuế của Công ty năm 2020 với kế hoạch tăng trưởng tỷ trọng doanh thu sợi tái chế là khoảng 255 tỷ VND (+16% yoy), mức P/E dự phóng 2020 là 5,3x tại giá đóng cửa ngày 28/10/2019 là 19.150VND/CP, là mức khá hấp dẫn. Tuy nhiên, BVSC cho rằng cần theo dõi thêm để đánh giá về cơ hội đầu tư với STK trong bối cảnh cạnh tranh có khả năng gia tăng đối với sản phẩm sợi nguyên sinh, từ đó có thể khiến cho sản lượng sản phẩm sợi này không như kỳ vọng, trong khi việc tăng trưởng của sợi tái chế cần phải theo lộ trình nhằm cân đối nguồn cung nguyên liệu cũng như nhu cầu của đối tác. Cụ thể, Billion Industry theo kế hoạch sẽ đầu tư và vận hành tổ hợp sản xuất PET chips và sợi dài polyester (nguyên sinh) tại Tây Ninh, trong đó tổng công suất sản xuất sợi ước khoảng 385.000 tấn DTY&FDY/năm (CS hiện tại của STK hiện tại là 63.000 tấn/năm). Dự kiến, tổ hợp trên sẽ đi vào hoạt động từ cuối 2019 trong khi một vài dây chuyền đã đi vào vận hành tại thời điểm tháng 6/2019. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các sản phẩm sợi từ các nhà máy hiện hữu của Billion Industry tại Trung Quốc, sử dụng phương thức polymerization, cũng được định vị ở phân khúc trung và cao cấp mang tính giá trị gia tăng cao được ứng dụng trong ngành dệt may, tương tự như sản phẩm của STK.

Báo cáo cập nhật DGW 10.2019 – OUTPERFORM - Kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng vượt trội trong Q3 2019

DGW đóng cửa tại mức giá 25.750 đồng/ cổ phần vào ngày 24/10/2019, giao dịch tại mức P/E năm 2019 và 2020 lần lượt là 6,9 lần và 5,5 lần, hấp dẫn so với triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực (42% năm 2019 và 24% năm 2020) theo quan điểm của chúng tôi. Khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá mục tiêu một năm là 31.600 đồng/ cổ phần (Lợi nhuận kỳ vọng: 23%; mức P/E hợp lý năm 2020 là 7,0 lần). Điểm tích cực chính:

- DGW ở vị thế tốt để hưởng lợi từ sự gia tăng hợp nhất của thị trường laptop Việt Nam và nhu cầu gia tăng từ chiến dịch số hóa của Chính phủ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhờ vào lợi thế hiểu biết thị trường cùng với vị thế dẫn đầu thị trường và mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp.

- Điện thoại Xiaomi với giá cả ưu việt cùng với chất lượng và hiệu năng cạnh tranh củng cố hơn nữa giá trị thương hiệu và tiếp tục thúc đẩy mở rộng thị phần tại thị trường ĐTDĐ Việt Nam.

- Mảng thiết bị văn phòng duy trì đà tăng trưởng hai chữ số bởi tính ít cạnh tranh và nhu cầu gia tăng từ các công ty vừa và nhỏ và FDI cũng như việc bổ sung thêm các sản phẩm và thương hiệu mới.

- Mảng hàng tiêu dùng thành động lực tăng trưởng chủ chốt của công ty khi độ nhận diện sản phẩm và mạng lưới phân phối vững chắc hơn trong tương lai.

Báo cáo cập nhật DHC 10.2019 – OUTPERFORM - Giao Long 2 đạt full công suất sau 6 tháng hoạt động. Dự báo lợi nhuận Q4 tăng trưởng 47% yoy

Cập nhật KQKD 9T 2019. DHC đạt doanh thu thuần 767 tỷ đồng (+13% yoy) và lợi nhuận sau thuế 76 tỷ đồng (-26% yoy), mới hoàn thành trên 50% kể hoạch về cả doanh thu và lợi nhuận. Nhà đầu tư lưu ý lợi nhuận năm nay giảm mạnh chủ yếu do Q2 & Q3 2018 DHC đạt mức lợi nhuận cao lịch sử do giá bán tăng mạnh bởi ảnh hưởng từ nhu cầu nhập khẩu giấy đột biến từ Trung Quốc. Ngoại trừ yếu tố này, chúng tôi đánh giá hoạt động SXKD của DHC vẫn diễn ra khá tốt. 

Dự báo lợi nhuận Q4 sẽ tăng trưởng 47% yoy. BVSC dự báo KQKD Q4 2019 với doanh thu thuần 567 tỷ đồng (+130% yoy) và lợi nhuận sau thuế 44 tỷ đồng (+47% yoy). Qua đó, chúng tôi dự báo cả năm 2019 doanh thu đạt 1.334 tỷ đồng (+44% yoy) và lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng (-10% yoy). EPS 2019 đạt 2.204 đồng/cp tương ứng với P/E 15,7x

Giao Long 2 chạy full công suất cả năm, dự báo lợi nhuận 2020 tiếp tục tăng trưởng 89%. BVSC dự báo doanh thu thuần 2.180 tỷ đồng (+63% yoy) và lợi nhuận sau thuế 213 tỷ đồng (+78% yoy). EPS 2020 đạt 3.908 đồng/cp và P/E dự phóng 8,9x. 

Khuyến nghị đầu tư: BVSC tiếp tục duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với DHC với giá mục tiêu 50.000 đồng/cp. Các điểm nhấn chính: (i) Giao Long 2 mang lại tăng trưởng đột biến trong Q4 2019 và cả năm 2020; (ii) DHC tiếp tục hưởng lợi giá đầu vào rẻ khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt vấn đề môi trường và hướng tới ngừng nhập khẩu giấy phế liệu trong năm 2021; (iii) nhu cầu tiêu thụ nội địa tiếp tục khả quan.

Báo cáo cập nhật MWG Q4.2019 - OUTPERFORM - Định giá fair cho 2019 nhưng vẫn còn hấp dẫn trong câu chuyện tăng trưởng 2020

Chúng tôi giữ nguyên định giá cho MWG trong 2019 ở mức 133.000 VNĐ/CP theo báo cáo trước đây. Định giá cho 2020 là 179.000 VNĐ/CP (+34,6%) phản ánh (i) tăng trưởng LNST 27,5% trong 2020 với đóng góp chủ yếu từ việc mở rộng chuỗi điện máy và mảng kinh doanh mới là đồng hồ và (ii) tăng trưởng doanh thu của BHX. Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM cho MWG.

 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Số 72 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info-bvsc@baoviet.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info.hcm@baoviet.com.vn