Khách hàng tiêu biểu
 
 
 

 
 
 

CHỨNG KHOÁN BẢO VIỆT VÀ THƯƠNG VỤ SCIC THOÁI VỐN TẠI VINACONEX

Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tiền thân là Công ty dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập năm 1988. Hơn 30 năm hình thành và phát triển, Vinaconex hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng và đầu tư phát triển bất động sản tại Việt Nam. Là một doanh nghiệp lớn với đội ngũ nhân viên chất lượng cao cùng ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm, với tình hình tài chính tăng trưởng ổn định nên Vinaconex luôn được sự quan tâm và mong muốn đồng hành của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh công tác cơ cấu lại, sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước, ngày 22/11/2018, tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã diễn ra thành công buổi đấu giá chào bán cổ phần của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) - đơn vị đại diện vốn Nhà nước tại Vinaconex. Hơn 254,9 triệu cổ phần tương ứng 57,71% vốn tại Vinaconex đã được đấu giá thành công. Nhà đầu tư đã bỏ ra gần 7.367 tỷ đồng, cao hơn gần 2.000 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm SCIC đưa ra để sở hữu số cổ phần này cho thấy niềm tin vào năng lực của Vinaconex. Đây được coi là thương vụ chuyển nhượng vốn Nhà nước thành công nhất năm 2018.

Là đơn vị tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển nhượng vốn tại Việt Nam, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vinh dự được SCIC chọn làm đơn vị tư vấn để thực hiện tư vấn chuyển nhượng vốn cho SCIC tại Vinaconex. Xác định đây là dự án lớn, có tầm quan trọng ảnh hưởng đến uy tín và năng lực của BVSC, Ban lãnh đạo Công ty cùng đội ngũ tư vấn đã nỗ lực vượt qua các khó khăn khi tình hình chung của thị trường chứng khoán không tốt cũng như những vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp lý chưa được tháo gỡ. Bằng kinh nghiệm của mình, BVSC đã tư vấn thành công cho dự án này, được SCIC và các đơn vị liên quan đánh giá cao. Đây cũng là minh chứng khẳng định vị thế của của BVSC về tư vấn với những dự án chuyển nhượng vốn nhà nước tại thị trường Chứng khoán Việt Nam.

 

 
 
 

 

 

Tin tức ngân hàng đầu tư BVSC
 
 
 

Hội sở

Địa chỉ: Tầng 1, 4 và 7, tòa nhà số 8 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3928 8080  -   Fax: (84-24) 3928 9888
Email: info@bvsc.com.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3914 6888  -   Fax: (84-28) 3914 7999
Email: info@bvsc.com.vn