Chứng khoán Bảo Việt sẵn sàng tham gia hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

icon
Thời gian qua, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và  Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã hoàn tất xây dựng Hệ thống lưu ký và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ (TPDNRL) đáp ứng quy định của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP và Nghị định 65/2022/NĐ-CP. Hệ thống lưu ký và giao dịch TPDNRL chính thức đi vào hoạt động ngày 19/7/2023, cùng đầy đủ các Thông tư, Quy chế hướng dẫn triển khai thực hiện là cách thức chuẩn hóa thị trường giao dịch TPDNRL, đảm bảo công khai minh bạch, tạo cơ sở thuận tiện trong giao dịch mua bán chuyển nhượng và Thực hiện quyền đối với loại hình đầu tư trái phiếu này.
Qua thời gian nghiên cứu, triển khai, Chứng khoán Bảo Việt vinh hạnh là một trong số ít Công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường giao dịch TPDNRL. Cách thức giao dịch thuận tiện, nộp tiền giao dịch vào tiểu khoản 24/7 nhanh chóng… là những ưu việt mà hệ thống mang lại cho các nhà đầu tư của BVSC.
Đa dạng kênh giao dịch, thêm thông tin cho nhà đầu tư
Trước đây, các Nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về nhu cầu mua và bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ và chuyển tiền thanh toán giao dịch thì nay đã có một thị trường tập trung để giao dịch giữa người mua và người bán, có các cơ quan quản lý giám sát, đảm bảo tính minh bạch và an toàn. Với việc sàn giao dịch TPDNRL mở ra, những người đang sở hữu trái phiếu và những người có nhu cầu mua trái phiếu có thể “gặp nhau” và thực hiện giao dịch thỏa thuận, thanh toán một cách dễ dàng hơn. Trong đó, BVSC là thành viên giao dịch và thành viên lưu ký giúp khách hàng có thể đặt lệnh tại SGDCK, thanh toán bù trừ và thực hiện quyền về Tiểu khoản giao dịch TPDNRL một cách thuận tiện.
Với hệ thống giao dịch TPDNRL, nhà đầu tư giờ đây dễ dàng tiếp cận thêm một kênh đầu tư mới với hơn 1300 mã trái phiếu được dự kiến đưa vào giao dịch. Điều này cũng góp phần tăng tính thanh khoản cho thị trường, tạo điều kiện cho thị trường sơ cấp trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ phát triển bền vững hơn.
Giao dịch thuận tiện, nhanh chóng cùng Chứng khoán Bảo Việt
Để giao dịch TPDNRL tại BVSC, Nhà đầu tư vui lòng thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại https://ekyc.bvsc.com.vn, tiểu khoản giao dịch TPDNRL, đăng ký thông tin Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (nếu có)
- Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản, tiểu khoản giao dịch trái phiếu riêng lẻ <xem hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản tại đây>
- Bước 3: Đặt lệnh trực tiếp tại các PGD của BVSC
- Bước 4: BVSC sẽ thông báo cho khách hàng sau khi lệnh đặt được khớp và hoàn tất quá trình thanh toán TPDNRL.
Mọi thông tin chi tiết về giao dịch TPDNRL, vui lòng liên hệ tới các PGD của BVSC trên toàn quốc hoặc hotline: 1900 1018.